Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn và tư vấn đeo nhẫn hợp phong thuỷ

Advertisement

Nhẫn không chỉ được biết tới là trang sức thời trang mà nó còn được xem như phụ kiện không thể thiếu giúp người đeo thêm cá tính và phong cách hơn. Bên cạnh đó, với mỗi ngón tay đeo nhẫn sẽ thể hiện 1 ý nghĩa khác nhau. Vậy ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn đó nói lên điều gì? Cùng tìm hiểu với Timapp.vn trong bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn

Tên và thứ tự các ngón trên bàn tay

Đeo nhẫn không chỉ khiến bàn tay đẹp và sang trọng hơn mà nó còn giúp bạn thể hiện rõ phong cách cá tính của bản thân. Hiện nay, có nhiều thiết kế nhẫn phù hợp với nhiều sở thích hoặc yêu cầu của người dùng. Như nam giới thường đeo nhẫn với thiết kế bản to mạnh mẽ còn với phái yếu, bạn sẽ thấy nhẫn với phong cách mềm mại, nữ tính với nhiều loại hạt lấp lánh đính kèm theo…..

Hơn thế nữa, bên cạnh ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn thì trên bàn tay cũng có tên gọi của các ngón tay theo thứ tự, cụ thể như sau:

– Ngón tay cái là ngón tay đầu tiên, nếu bạn đang úp tay thì nó là ngón tay từ phải sang trái và ngược lại, nếu bạn đang ngửa tay thì vị trí của nó sẽ là từ trái sang phải.

Tên và thứ tự các ngón trên bàn tay

– Bên cạnh ngón tay cái là ngón tay trỏ

– Tiếp theo ở vị trí giữa bàn tay là ngón tay giữa.

– Ngón tiếp theo ngay bên cạnh ngón giữa là ngón áp út, hay còn gọi là ngón tay đeo nhẫn.

– Ngón cuối cùng và cũng là ngón tay bé nhất trong bàn tay là ngón út

Tên và thứ tự các ngón trên bàn tay

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn cho nam

Thông thường, đối với nam giới họ thường chọn nhẫn với thiết kế bản to thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính và quyền lực. Bên cạnh đó, với mỗi ngón tay của nam đều có ý nghĩa riêng. Cụ thể từng ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn của phái mạnh như sau:

Ngón tay cái đeo nhẫn

Tay cái là ngón tay thể hiện cho bản chất, tính cách tốt hay xấu của một con người. Do đó, nếu bạn đeo nhẫn ở ngón cái điều này cho thấy bạn là người có sức ảnh hưởng lớn cũng như có địa vị giàu có trong xã hội. Thường có năng lực và luôn để lại ấn tượng khác biệt riêng đổi với người khác.

Chính vì thế, các quý ông thành đạt thường khéo léo chọn đeo nhẫn tay cái nhằm thể hiện sự quyền lực và cao sang quyền quý của mình trong xã hội.

Ngón tay cái đeo nhẫn

Ngón tay trỏ đeo nhẫn

Bên cạnh ngón cái chính là vị trí của ngón tay trỏ, với ngón tay đeo nhẫn này cho thấy bạn là người tự tin, sống hết mình và không khoan nhượng.

Vì thế, đây là vị trí đeo nhẫn thương được nhiều người ưu ái lựa chọn tượng trưng cho người thuộc về gia đình hoặc thể hiện đang trong 1 hội nhóm cụ thể.

Ngón tay trỏ đeo nhẫn

Ngón tay giữa đeo nhẫn

Ngón giữa chính là ngón tay đẹp và dài nhất trong bàn tay, vị trí ngón này luôn được coi là anh cả trong cả bàn tay. Vậy nên, khi đeo nhẫn ở ngón tay này cũng cho thấy bạn là người nam tính và luôn mạnh mẽ. Bên cạnh đó nó còn thể hiện cho việc cân bằng, cấu trúc và tiềm thức và sống có trật tự, nề nếp.

Ngón tay giữa đeo nhẫn

Ngón tay áp út đeo nhẫn

Bên cạnh các ngón tay dành cho gia đình thì áp út là ngón tay thể hiện cho tình yêu, đối với nhiều quốc gia phương tây thì từ lâu ngón tay áp út được coi là biểu tượng cho gia đình, hôn nhân hoặc họ là những người đã có gia đình, đã kết hôn.

Hơn thế nữa, với những người đàn ông đeo nhẫn ngón này cũng ngầm thể hiện anh ta đang hạnh phúc và khéo khoe tình trạng hôn nhân đối với mọi người xung quanh. Từ đây, mọi người có thể quan sát và biết được thông tin có liên quan tới người này.

Ngón tay áp út đeo nhẫn

Ngón út đeo nhẫn

Vị trí ngón út nói lên lời hứa hẹn, thề ước của bạn hoặc bạn bè. Đối với nước phương Tây thì ngón út sẽ biểu hiện cho chòm sao thủy, vì thế nam giới đeo nhẫn với vị trí này thường là nhóm người thông minh, có cá tính mạnh và biết phát huy sở trường năng lực của bản thân.

Đặc biệt, nếu những người thích đeo nhẫn ngón út họ sẽ rất thành công nếu theo đuổi nghệ thuật và sẽ trở nên nổi bật hơn so với những người khác.

Ngón út đeo nhẫn

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn của nữ

Trái ngược với nam giới thì đối với các bạn nữ thường chọn nhẫn với thiết kế nhỏ xinh, nhẹ nhàng thể hiện được cá tính và sự dịu dàng thay vì các bản nhẫn to như của phái mạnh. Bên cạnh đó, ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn của nữ còn được thể hiện chi tiết như sau:

Nữ đeo nhẫn ngón cái

Cũng giống với nam giới thì đeo nhẫn ngón tay cái cho thấy đây là người có địa vị và chức quyền cao cả trong xã hội. Thêm vào đó, những người phụ nữ đeo nhẫn ở ngón tay này thường là những người rất tự tin và có quyền lực.

Nữ đeo nhẫn ngón cái

Nữ đeo nhẫn ngón trỏ

Nếu bạn thích cô gái đang đeo nhẫn ngón trỏ thì xin chúc mừng bạn, vì đây là vị trí đeo nhẫn thể hiện cho việc cô ấy đang đồng ý với 1 mối quan hệ mới.

Nhưng nếu, nữ giới đeo nhẫn ngón trỏ bên phải thì trái ngược với ý nghĩa trên, với vị trí này thể hiện cho việc cô ấy đang chờ người yêu trở về.

Nữ đeo nhẫn ngón trỏ

Nữ đeo nhẫn ngón giữa

Với ý nghĩa khác so với 2 ngón đeo nhẫn như trên, thì đối với đeo nhẫn ngón giữa nữ thì điều này thể hiện rằng bạn đang yêu đơn phương ai đó.

Còn khi bạn đeo nhẫn ở ngón giữa bên tay phải điều này có thể ngầm nói lên bạn đang trong mối quan hệ yêu đương nghiêm túc với ai đó.

Nữ đeo nhẫn ngón giữa

Nữ đeo nhẫn ngón áp út

Với bất kể bạn là nam hay nữ thì đeo nhẫn ngón áp út đều thể hiện cho tình yêu và nói lên bạn là người đã có gia đình.

Nữ đeo nhẫn ngón áp út

Nữ đeo nhẫn ngón út

Khi nói đến tình yêu thì nữ đeo nhẫn ở ngón tay út bên trái cho thấy cô gái đó đang độc thân và chưa muốn bắt đầu với mối quan hệ mới. Và đối với tay phải thì điều này nói lên cô gái ấy vừa trải qua cú sốc tình cảm.

Nữ đeo nhẫn ngón út

Thói quen đeo nhẫn nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Thói quen đeo nhẫn ngón cái

Ngón cái là ngón tay duy nhất độc lập và tách rời khỏi 4 ngón còn lại, chính vì thế đeo nhẫn ngón này thể hiện cho nhóm người mạnh mẽ, độc lập.

Và những người đeo nhẫn ngón này thường là những người yêu thích sự tự do, không ràng buộc và tự do khám phá và làm điều mình thích. Đặc biệt nhóm người này còn là những người độc đáo và không để bản thân bị chi phối bởi tín hiệu đám đông, luôn hành động và sống theo con tim.

Đối với chuyện tình cảm thì những người đeo nhẫn ngón cái thường là người sống hướng ngoại. Bản thân luôn tràn đầy năng lượng sống và luôn vui vẻ….

Thói quen đeo nhẫn ngón cái

Thói quen đeo nhẫn ngón trỏ

Ngón trỏ nói lên sự tham vọng và sự tự tin của người đeo. Nhóm người thích đeo nhẫn ở ngón trỏ thường là người luôn thích kiểm soát và nắm quyền quản lý mọi thứ. Từ đó, cho thấy cái tôi của họ rất cao, vì vậy đa số những người này hay được nắm giữ vị trí cao trong công việc.

Và trong khi yêu họ luôn tỏ ra là người lạnh lùng, khó gần như bên trong đó là bản chất con người hiền lành, luôn thoải mái và thân thiện với mọi người.

Thói quen đeo nhẫn ngón trỏ

Thói quen đeo nhẫn ngón giữa

Là anh cả của các ngón tay trong bàn tay, do đó người đeo nhẫn ngón này thường là người sống có trách nhiệm luôn công bằng và tâm lý.

Hơn thế nữa, nhóm người này thường thể hiện là người sống có mục tiêu kế hoạch rõ ràng, luôn luôn tham vọng cao vì thế trong đường đua công việc họ sẽ không bao giờ nản chí và bỏ cuộc để đạt được mục tiêu đề ra.

Thêm vào đó, đeo nhẫn ngón giữa cũng thể hiện rằng bạn là người tự lập luôn làm hành động theo suy nghĩ riêng của mình, thích cuộc sống tự do thoải mái hơn là việc yêu đường nhàm chán và bị quản lý bởi đối phương.

Thói quen đeo nhẫn ngón giữa

Thói quen đeo nhẫn ngón áp út

Ngón áp út ngoài việc tượng trưng cho tình yêu thì nó còn nói lên sự sáng tạo, vẻ đẹp và đề cao sự tôn trọng.

Nếu như bạn chưa có gia đình nhưng thích đeo nhẫn ngón này thì thể hiện bạn là người thích sự lãng mạn, đôi khi sống hơi nhạy cảm và tiêu cực.

Hơn thế nữa, bạn cũng là người sáng tạo và dồi dào ý tưởng sống và luôn khéo léo và biết cách xử lý tình huống tốt.

Thói quen đeo nhẫn ngón áp út

Thói quen đeo nhẫn ngón út

Vị trí này thể hiện bạn là người sống lý trí và biết lối tư duy, là người giỏi giao tiếp, trực giác nhạy bén và giải quyết vấn đề theo trình tự logic nhất định. Chính vì thế, đây là những người khá thông minh, luôn minh bạch, rõ ràng trong công việc.

Thêm vào đó, thông qua ngón út cũng thể hiện bạn là người mạnh mẽ, khiêm tốn. Làm việc với sự cầu toàn cao, luôn cố gắng giải quyết mọi công việc nhanh chóng và không để lại bất cứ sai sót nào. Do đó, họ luôn là người hoàn hảo trong mắt đồng nghiệp, bạn bè.

Thói quen đeo nhẫn ngón út

Hướng dẫn cách đo kích thước size nhẫn phù hợp

Để có thể lựa chọn được size nhẫn phù hợp thì bạn có thể thực hiện các đo kích thước để chọn ra size nhẫn phù hợp như sau:

Cách đo kích thước size nhẫn trên giấy

Để đo kích thước trên giấy thì trước tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đo cần thiết: thước, bút, kéo và 1 tờ giấy trắng. Sau đó thực hiện các bước đo cơ bản như sau:

Bước 1: Lấy kéo cắt giấy với độ rộng 1cm và chiều dài tối đa là 10cm >> Tiếp theo lấy miếng giấy vừa cắt đó quấy quanh ngón tay muốn lấy size.

Bước 2: Dùng bút và đánh dấu lại điểm giao tính từ đầu mép giấy cho tới vị trí vừa với tay bạn >> Cuối cùng bỏ ra và dùng thước đo độ dài đó, tiếp tục lấy kết quả đo chia cho 3,14 sẽ ra kích cỡ size nhẫn trên tay bạn.

Cách đo kích thước size nhẫn trên giấy

Cách đo theo độ rộng của chiếc nhẫn có sẵn

Bên cạnh cách đo truyền thống trên thì bạn có thể đo size nhẫn theo kích thước có sẵn đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thước và nhẫn mẫu

Bước 2: Lấy thước đó trực tiếp độ rộng của nhẫn sau đó kết quả cm trên thước bạn có thể đối chiếu trực tiếp với bảng size nhẫn để lựa chọn ra size nhẫn phù hợp với kích cỡ của tay mình nhé!

Cách đo theo độ rộng của chiếc nhẫn có sẵn

Kinh nghiệm chọn nhẫn theo phong thuỷ

Bên cạnh việc chọn nhẫn làm món đồ đeo trên người thì khi chọn nhẫn người ta cũng thường quyết định mua dựa vào các yếu tố phong thủy như màu sắc, hình dáng, chất liệu. Từ đó xem chiếc nhẫn có thực sự phù hợp với tuổi tác, mệnh mạng hoặc vận may.

Chính vì thế, trước khi chọn mua nhẫn bạn nên tìm lưu ý các vấn đề sau:

  • Với mệnh Kim nên chọn nhẫn có màu: vàng, nâu đất, xanh, trắng.
  • Với mệnh Thủy nên chọn nhẫn có màu xanh dương, xanh đen, xanh biển, đen, trắng, bạc. Đặc biệt bạn nên chọn các màu tượng trưng cho nước thì vận may sẽ luôn song hành với bạn.
  • Với mệnh mộc chọn nhẫn với các màu đen, xanh ngọc bích, xanh lá, xanh rêu. Đây đa số là màu sắc sắc có liên quan trực tiếp đến cây cỏ, hoa lá. Chính vì thế nó là yếu tố tâm linh giúp bạn thêm may mắn và dồi dào vượng khí.
  • Với mệnh hỏa, đúng với tên gọi là đối với những người mệnh hỏa nên lựa chọn nhẫn với màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, tím, vàng
  • Với mệnh thổ là nhóm mệnh xung khắc với mệnh kim và mênh mộc do đó khi chọn nhẫn bạn nên ưu tiên chọn gam màu vàng sẫm hoặc nâu đất.
Kinh nghiệm chọn nhẫn theo phong thuỷ

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn và các thông tin có liên quan. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ lựa chọn được cho mình vị trí đeo nhẫn phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi Timapp.vn để cập nhật thêm nhiều Tin tức mới hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Giải mã chi tiết giấc mơ thấy chó cắn? Mơ chó cắn đánh con gì?

Giải mã giấc mơ thấy mèo và những con số may mắn đi kèm

Tổng hợp lời chúc giáng sinh hay, ý nghĩa nhất mọi thời đại

Advertisement

Chia sẻ:

Hải Yến

Tác giả: Hải Yến