Gboard – Ứng dụng bàn phím Google thông minh, tiện lợi

Gboard – Ứng dụng bàn phím Google thông minh, tiện lợi

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng giúp bạn nhập liệu nhanh chóng, chính xác và hỗ trợ đa ngôn ngữ thì Gboard là sự lựa chọn hàng đầu. Tích hợp nhiều tính năng thông minh: nhập bằng giọng nói, dịch và sửa lỗi chính tả tự động,...Tải ứng dụng và trải nghiệm.

Miễn phí

Advertisement

Ứng dụng bàn phím ảo Gboard mang đến nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình nhập liệu trên thiết bị di động. Sở hữu nhiều tính năng nổi trội cùng khả năng tùy chỉnh theo sở thích cá nhân. Bên cạnh đó thì Gboard còn có khả năng bảo mật thông tin riêng tư tối đa và chức năng dịch tự động. Đây là ứng dụng bàn phím được yêu thích nhất hiện nay với hơn 5 triệu lượt tải và sử dụng.

Gboard

Thông tin giới thiệu về ứng dụng Gboard

  • Gboard hay còn gọi là Google Keyboard được phát hành bởi Google LLC. Đây là một ứng dụng bàn phím ảo được phát triển bởi Google dành cho các thiết bị di động. Được phát hành lần đầu trên nền tảng IOS vào tháng 5 năm 2016 và Android là tháng 12 năm 2006. Ứng dụng bàn phím ảo thông minh này được nhiều người đánh giá cao về độ tiện dụng, đa năng và rất chuyên nghiệp.
  • Với sự hỗ trợ nhập liệu Telex dành cho tiếng Việt cùng nhiều tính năng nổi trội giúp bạn nhập liệu dễ dàng và không chiếm nhiều dung lượng thiết bị. Tích hợp Google Tìm kiếm giúp bạn thực hiện mọi thao tác tìm kiếm ngay trên bàn phím mà không phải chuyển đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Gboard là sự lựa chọn hàng đầu về loại bàn phím đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Gboard

Tính năng nổi trội của ứng dụng Gboard

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Ứng dụng cung cấp cho người dùng đến hơn 90 loại ngôn ngữ trên toàn cầu. Bao gồm: Tiếng Ả Rập, Tiếng Bengal, Tiếng Catalan, Tiếng Nhật, Tiếng Anh,… Nhờ đó bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn ngôn ngữ địa phương mà bạn muốn sử dụng trên bàn phím.

Gboard

Nhập bằng giọng nói nhanh chóng và trượt để nhập tiện lợi

  • Ở mục cài đặt của ứng dụng thì bạn có thể tùy chỉnh chế độ nhập bằng giọng nói với thao tác chạm hết sức đơn giản. Với tính năng này giúp bạn nhập và gửi nội dung tin nhắn hay văn bản nhanh chóng khi đang di chuyển hoặc không tiện trả lời. Bằng cách nhấn vào nút micro ở góc trên bên phải của bàn phím.
  • Ngoài việc nhập bằng giọng nói thì bạn có thể trượt để nhập thật tiện lợi trên Gboard. Trong quá trình sử dụng bạn hãy chọn vào mục nhập bằng cách trượt để kích hoạt tính năng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và thao tác thực hiện tối đa.

Gboard

Kho emoji, sticker, gif đa dạng

Cung cấp hơn 50 chủ đề nhãn dán độc đáo và siêu cute khác nhau cho bạn tìm, lựa chọn và chia sẻ nhiều Sticker thú vị cùng ảnh GIF thể hiện cảm xúc của mình. Bao gồm: chú mèo Toofio, Popo và Lelo, Lạc đà, UglyDolls,… Bên cạnh đó thì bạn có thể tự do tạo ra những Sticker theo sở thích với hình ảnh ở thư viện.

Gboard

Đa dạng các chủ đề bàn phím

Gboard mang đến cho bạn nhiều chủ đề phong cảnh bàn phím có sẵn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn chủ đề mặc định hoặc tự tạo chủ đề cho mình thông qua các hình ảnh cá nhân.

Tùy chỉnh màu sắc giao diện bàn phím dễ dàng

  • Khi bạn đã có hình ảnh bàn phím ưng ý nhưng vẫn chưa hài lòng về màu nền và màu chữ. Bạn mong muốn thiết kế bàn phím cho riêng mình ngay tức khắc. Bạn có thể chọn những màu sắc có sẵn với 2 tông màu gồm: sáng và tối.
  • Với hơn 50 màu sắc: màu đơn, phong cảnh, dốc nhẹ,… cho bạn tự do tùy chỉnh màu sắc theo sở thích cá nhân rất đơn giản. Ngoài ra bạn có thể tải ảnh từ điện thoại để làm ảnh nên bàn phím.

Gboard

Cài đặt các tìm kiếm danh bạ và vị trí đơn giản

Ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm danh bạ trong điện thoại đơn giản chỉ với một nút chạm. Ngoài ra bạn cũng có thể bật chức năng truy cập vị trí nhanh chóng. Điều này mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi muốn xóa bộ nhớ cục bộ hoặc lịch sử tìm kiếm với Gboard một cách đơn giản.

Gboard

Chế độ nhập 1 tay

Phù hợp với những ai hay có thói quen sử dụng điện thoại bằng một tay hoặc đang bận rộn. Với chế độ này thì bàn phím sẽ bị dồn một phía trái hoặc phải tùy bạn điều chỉnh.

Gboard

Dịch ngay khi nhập văn bản và tự động sửa lỗi chính tả

Để kích hoạt tính năng này thì bạn nhấp chọn biểu tượng Google Dịch. Tiếp đó lựa chọn ngôn ngữ rồi nhập văn bản và lúc này ứng dụng sẽ giúp bạn chuyển sang ngôn ngữ thứ 2. Gboard được trang bị tính năng tự động sửa lỗi và đưa ra các đề xuất về chính tả cùng ngữ pháp có sẵn.

Gboard

Bảng nhớ tạm

Có chức năng giúp bạn lưu lại các thông tin quan trọng: text, ảnh, link,… bằng cách nhấn vào nhấn vào biểu tượng cây bút hoặc ấn giữ ô ghi nhớ. Tiếp đó bạn chọn vào biểu tượng Văn bản trên bàn phím Gboard rồi chọn vào bật bảng nhớ tạm là xong.

Gboard

An toàn và riêng tư

Gboard được thiết kế để bảo mật thông tin cá nhân, riêng tư của người dùng trên điện thoại. Ngoài nội dung tìm kiếm và dữ liệu nhập bằng giọng nói thì Gboard không gửi bất cứ thông tin gì. Kể cả mật khẩu hoặc nội dung trò chuyện với bạn bè được nhập đến Google.

Đánh giá của người dùng về ứng dụng Gboard

App hữu ích lắm nhất là tính năng nhập liệu bằng giọng nói giúp mình rảnh tay hơn khi chat. Xin cám ơn người đã tạo ra bàn phím này.

Hoàn Nguyễn – ★★★★★

Mình là người hay viết sai lỗi chính tả khi nhắn tin hay nhập liệu văn bản. Nhưng với Gboard thì mọi thứ đã được giải quyết. Quá tuyệt vời.

Trần Dương – ★★★★★

Ứng dụng có quá nhiều tiện, sử dụng đơn giản nữa. Tôi rất thích Gboard.

Thanh Hà – ★★★★★

Thật sự hữu dụng. Tôi đã dùng Gboard được một thời gian và cảm thấy rất thích. Có nhiều tiện ích, nhập liệu nhanh chóng và chính xác.

Vo Van Thanh – ★★★★★

Sử dụng OK lắm. Bàn phím ảo rất nhạy, rõ đẹp và sử dụng dễ dàng.

Van Nhieu Nguyen – ★★★★★

Đây là ứng dụng bàn phím tốt nhất mà tôi từng sử dụng. Có rất nhiều tiện ích. Đánh giá 5 sao. Mọi người cũng nên tải về dùng ngay nhé!

Ngọc Lan – ★★★★★

Tôi rất thích tính năng dịch tự động và sửa lỗi chính tả của Gboard. Nó rất tiện cho việc nhắn tin, chat hoặc làm việc trên điện thoại.

Khánh Quỳnh – ★★★★★

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng Gboard

Cách tải ứng dụng Gboard

Bước 1: Bạn mở trình duyệt: Google, Safari,… trên điện thoại => Tìm và truy cập vào Website: Timapp.vn. Kế tiếp bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch => Chọn chuyên mục Ứng dụng.

Bước 2: Tiếp đó bạn tìm và chọn ứng dụng Gboard => Khi bài viết ứng dụng xuất hiện thì bạn nhấn vào nút Tải về ở phía đầu và cuối bài viết.

Bước 3: Ngay sau đó thì màn hình sẽ xuất hiện link tải ứng dụng Gboard:

Gboard

  • Thiết bị của bạn có hệ điều hành IOS => Chọn vào Link download cho IOS => Nhấn vào chữ Nhận để tải ứng dụng về máy.
  • Với hệ điều hành Android => Bạn chọn vào Link download cho Android => Nhấn chọn nút Cài đặt để bắt đầu quá trình tải Gboard về máy.

Cách cài đặt Gboard làm bàn phím mặc định

Sau khi tải ứng dụng về điện thoại thành công thì bạn bắt đầu việc cài Gboard làm bàn phím mặc định theo quy trình sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại => Chọn vào Quản lý chung.

Gboard

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn vào Danh sách và mặc định bàn phím => Chọn Bàn phím mặc định => Kích hoạt bàn phím Gboard bằng cách gạt thanh từ trái qua phải.

Gboard

Bước 3: Bây giờ thì bạn có thể truy cập vào trình tin nhắn để trải nghiệm bàn phím mới này. Tại đây bạn cũng có thể chỉnh sửa bàn phím theo ý thích: thay đổi bố cục, chỉnh sửa văn bản.

Bạn cũng có thể thêm ngôn ngữ cho bàn phím bằng cách vào Gboard => Chọn Ngôn ngữ. Sau đó bạn nhấn chọn Thêm bàn phím => Lựa chọn ngôn ngữ theo ý thích của bạn.

Gboard

Gboard

Với ứng dụng Gboard bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian và công sức khi nhập liệu hay nhắn tin.  Tự động dịch ngay khi nhập văn bản hay sửa lỗi chính tả để bạn nhập chính xác,… Hãy tải ứng dụng về máy để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời.

Xem thêm: Cách đổi hình nền bàn phím điện thoại Samsung đơn giản và dễ dàng

Advertisement
Tải về

Chia sẻ tới bạn bè:

Phát hành:

...

Bản quyền:

Miễn phí

Version:

All

Đánh giá:

5/5

Yêu cầu:

Yêu cầu iOS 12.0 trở lên và Android 6.0 trở lên

Lượt tải:

2

Advertisement