Cách bảo mật Faceook vĩnh viễn, chống mất nick hiệu quả

Advertisement

Hiên nay, tình trạng người dùng Facebook bị mất hay khóa nick ngày càng nhiều. Bởi tài khoản Facebook chưa được bảo vệ và đảm bảo an toàn. Do đó mà những kẻ xấu có cơ hội tấn công và mất nick của bạn để phục vụ cho những mục đích bất chính.  Bạn đã biết cách bảo mật cho Facebook của mình chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết sau, Timapp.vn sẽ chỉ cho bạn chi tiết 4 cách bảo mật Facebook vĩnh viễn. Đảm bảo không một kẻ xấu nào có thể xâm nhập được vào tài khoản của bạn.

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị mất, bị khóa

Dưới đây là những lý do khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị mất hay khóa.

 • Kẻ gian đã sử dụng cách Phishing để tấn công tài khoản của bạn. Chúng sẽ lừa bạn đăng nhập vào một trang Facebook giả mạo do chúng tạo ra. Trang này có giao diện thiết kế giống hệt với trang đăng nhập Facebook bình thường.
 • Tài khoản Facebook bị khóa, mất nick do bạn truy cập vào đường link lạ có chứa mã độc và virus. Khi đã bị virus tấn công mọi thông tin, tài khoản trong tài khoản của bạn sẽ bị đánh cắp.
 • Do tài khoản của bạn vi phạm các chính sách quy định của Facebook
 • Facebook của bạn bị nhiều người report cùng một lúc.
 • Bạn thường xuyên dùng Facebook để đăng nhập vào các ứng dụng, trang web không đáng tin cậy.

Nguyên nhân tài khoản bị khóa và cách bảo mật Facebook vĩnh viễn

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Facebook bị mất

 • Có thông báo lỗi đăng nhập Facebook bằng mật khẩu. Tuy nhiên sau đó thì người dùng có thể đăng nhập bình thường bằng chính mật khẩu đó.
 • Khi kiểm tra Profile thì bạn thấy các thông tin về  tên, ngày sinh hoặc email, Pasword facebook bị thay đổi. Mà người thay đổi không phải là bạn.
 • Email hoặc số điện thoại của bạn nhận được thông báo đã đăng ký yêu cầu cung cấp mã kích hoạt cho facebook.
 • Bạn thấy những người không quen biết trong danh sách bạn bè của mình.
 • Có tin nhắn được gửi từ tài khoản của bạn cho bạn bè trên Facebook. Nhưng bạn không phải là người nhắn và gửi chúng đi. Hầu hết những tin nhắn này thường có nội dung vay tiền, lừa đảo.
 • Xuất hiện những bài đăng lạ trên Facebook không phải do bạn Post lên.
 • Có những bình luận từ tài khoản của bạn ở những Fanpage bạn không hề theo dõi hay tham gia, …

Dấu hiệu nhận biết tài khoản bị hack và cách bảo mật Facebook vĩnh viễn

Nếu tài khoản của bạn đang có một những dấu hiệu trên bạn cần phải hết sức chú ý. Để tránh gặp phải tình trạng Facebook bị khóa hay kẻ xấu lấy mất. Bạn hãy làm theo các cách bảo mật Facebook vĩnh viễn được giới thiệu trong phần nội dung tiếp theo. Theo dõi để biết thêm nhiều mẹo, thủ thuật hay ho nào!

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị mất

Trường hợp vẫn đăng nhập vào Facebook

Bước 1: Trước tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Tiếp đó chọn vào More rồi chọn tiếp Settings and Privacy (Cài đặt và cài đặt quyền riêng tư).

Bước 2: Kế tiếp bạn chọn vào Settings (Cài đặt) rồi chọn vào General (Chung) và Liên hệ (Contact).

Lấy lại tài khoản khi vẫn đăng nhập được và cách bảo mật Facebook vĩnh viễn

Bước 3: Ở đây bạn chọn vào Thêm email hoặc số điện thoại di động khác rồi chọn vào Thêm. 

Bước 4: Bây giờ thì bạn đăng xuất tài khoản rồi truy cập vào: https://www.facebook.com/recover/initiate/. Tiếp theo điền số điện thoại và email đã thêm ở bước 3 vào rồi nhấn chọn Tìm kiếm.

Bước 5: Khi đó bạn chọn hình thức nhận mã bảo mật để đặt lại Password. Tiếp đó điền mã bảo mật rồi chọn vào Tiếp tục.

Nhận mã bảo mật để lấy lại tài khoản và cách bảo mật Facebook vĩnh viễn

Bước 6: Sau cùng thì bạn hãy tạo mật khẩu mới rồi nhấn chọn Tiếp tục là hoàn thành.

Trường hợp không đăng nhập được vào Facebook

Bước 1: Bạn hãy bấm vào: https://www.facebook.com/login/identify. Kế tiếp hãy điền Email và số điện thoại đã đăng ký vào rồi nhấn chọn Tìm kiếm.

Cách bảo mật Facebook vĩnh viễn khi không đăng nhập được vào tài khoản

Bước 2: Lúc này bạn chọn vào nhận mã bảo mật qua email để đặt lại Password rồi ấn vào Tiếp tục.

Bước 3: Sau đó vào email lấy mã bảo mật điền vào ô yêu cầu rồi chọn vào Tiếp tục. Bây giờ thì bạn hãy điền Password mới vào rồi ấn vào Tiếp tục là xong.

Lấy lại tài khoản, đặt mật khẩu mới và cách bảo mật Facebook vĩnh viễn

Hướng dẫn chi tiết cách bảo mật Facebook vĩnh viễn

Bảo mật tài khoản facebook vĩnh viễn bằng giấy tờ tùy thân

Với cách bảo mật Facebook vĩnh viễn này sử dụng các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, căn cưới công dân hay giấy phép lái xe bạn hãy thực hiện theo các thao tác hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Dùng điện thoại chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCCD/GPLX.

Bước 2: Bạn nhấp vào liên kết https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339 để chuyển hướng sang trang trung tâm trợ giúp của Facebook > sau đó ấn Đăng xuất.

Cách bảo mật Facebook vĩnh viễn bằng CMT, CCCD, GPLX

Bước 3: Kéo xuống cuối trang hãy bấm vào nút Chọn tệp bên dưới để tải ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD/GPLX bạn đã chụp.

Cách bảo mật Facebook vĩnh viễn bằng giấy tờ tùy thân

Bước 4: Gõ địa chỉ email hoặc số số điện thoại của bạn vào ô khung trống bên dưới.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy bấm vào nút Gửi và chờ 2 – 3 tiếng Facebook sẽ gửi thư phản hồi yêu cầu của bạn.

Bước 6: Nếu email nhận được thư phản hồi như hình miêu tả bên dưới thì việc xác nhận giấy tờ tùy thân để bảo mật tài khoản Facebook vĩnh viễn của bạn đã diễn ra thành công.

Kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp để Facebook không bị mất

Đây là cách bảo mật Facebook vĩnh viễn mà rất nhiều người dùng hiện nay sử dụng để tăng cường độ của mật của Facebook. Khi muốn đăng nhập ở thiết bị lạ Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác nhận được gửi về tin nhắn điện thoại. Nếu không có mã xác nhận đó bạn sẽ không truy cập được vào Facebook.

Thực hiện theo các bước sau để kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên Facecbook.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên điện thoại hoặc máy tính

– Bước 2: Ấn vào ảnh đại diện Facebook > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Tiếp tục ấn Cài Đặt > sau đó là Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Nhấn vào chữ Chỉnh sửa bên trong mục Xác thực 2 yếu tố > Lựa chọn hình thức Dùng tin nhăn văn bản để xác thực tài khoản.

Cách bảo mật Facebook vĩnh viễn qua tính năng xác thực 2 yếu tố

Bước 4: Nhập số điện thoại > sau đó Facebook sẽ gửi mã xác nhận về tin nhắn điện thoại. Bạn hãy nhập mã số vào các ô trống hiện lên trên màn hình để xác thực 2 yếu tố trên Facebook.

Bước 5: Nhấn vào nút Xong để bật tính năng bảo mật Facebook bằng 2 lớp.

Bật tính năng cảnh báo đăng nhập trên Facebook

Nhằm phòng tránh người lạ đăng nhập được vào tài khoản Facebook của mình bạn hãy kích hoạt tính năng cảnh báo đăng nhập. Chi tiết cách bảo mật Facebook vĩnh viễn được thiết lập như sau:

Bước 1: Vào mục Cài Đặt trên ứng dụng Facebook > bấm vào tùy chọn Bảo mật và đăng nhập (máy tính) hoặc Mật khẩu và bảo mật.

Bước 2: Cuộn trang xuống để tìm mục Tăng cường bảo mật > rồi nhấn vào chữ Chỉnh sửa phía cuối phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ.

Cách bảo mật Facebook vĩnh viễn thông qua tính năng cảnh báo đăng nhập

Bước 3: Bạn click vào ô tròn phía trước dòng chữ Nhận thông báo > sau đó đánh dấu tick vào ô vuông Nhận cảnh báo qua email tại địa chỉ….

Bước 4: Nhấn Lưu thay đổi > khi có bảng thông báo hiện ra bạn hãy điền mật khẩu đăng nhập Facebook > rồi ấn vào nút Gửi.

Hướng dẫn cách bảo mật Facebook vĩnh viễn mọi cực chi tiết

Hãy thử nay ngay nếu như bạn chưa kích hoạt tính năng bảo mật này nhé.

Bảo mật với mật khẩu đủ mạnh

Nếu không muốn nick Facebook của mình bị “bay màu” nhanh chóng và dễ dàng thì bạn nên tạo một mật khẩu đủ mạnh để sử dụng. Đây là cách bảo mật facebook vĩnh viễn tốt nhất. Mật khẩu Facebook mạnh là mật khẩu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau:

 • Mật khẩu đăng nhập Facebook phải có ít 8 ký tự và nhiều nhất là 15 ký tự.
 • Bao gồm một chữ in hoa, số, chữ thường và có chứa các ký tự đặc biệt.
 • Là mẫu mật khẩu duy nhất, không dùng chung để đăng nhập vào các ứng dụng khác.
 • Không nên tạo mật khẩu theo số điện thoại, ngày sinh, tên địa danh…

Cách bảo mật Facebook vĩnh viễn qua việc đặt mật khẩu mạnh

Những lưu ý tăng cường bảo mật tài khoản Facebook

Ngoài việc thực hiện các cách bảo mật facebook vĩnh viễn ở trên. Trong quá trình sử dụng để bảo vệ tài khoản của mình bạn nên chú ý một số điều sau:

 • Tuyệt đối không nên để lộ hay công khai số điện thoại, email hoặc hình chụp CMT hoặc CCCD. Đã sử dụng để đăng ký tài khoản facebook lên Profile hay ở bất cứ đâu.
 • Hãy cẩn thận khi đăng nhập Facebook từ ứng dụng hay Tab hay trang web không đáng tin cậy.
 • Không Click vào những đường link lạ theo trào lưu hoặc sử dụng ứng dụng không uy tín.
 • Thường xuyên kiểm tra nhật ký hoạt động để biết được có hoạt động bất thường nào xảy ra trên tài khoản của bạn không.
 • Khi bạn đăng nhập Facebook trên 1 thiết bị lạ thì hãy dùng trình duyệt ẩn danh. Nhớ đăng xuất Facebook sau khi đã sử dụng xong nhé!
 • Luôn theo dõi các thông báo đăng nhập Facebook trên thiết bị của bạn. Khi có bất cứ điều gì bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó.
 • Về cách thức hủy phiên đăng nhập thì bạn hãy truy cập vào mục Settings (Cài đặt). Tiếp đó chọn  Security and Login rồi nhấp chọn dấu 3 chấm dọc cạnh phiên đăng nhập. Sau cùng thì hãy nhấn chọn vào Log out rồi đổi ngay Password và thoát khỏi hết các phiên đăng nhập khác.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cho bạn 4 cách bảo mật Facebook vĩnh viễn nhanh và hiệu quả. Mong rằng bạn đọc sẽ hiểu và áp dụng thành công để bảo vệ tài khoản facebook của mình không bị khóa hay bị cướp mất.

Để cập nhật thêm các tin tức thiết thực về công nghệ, khoa học và đời sống cùng thủ thuật Facebook hữu ích. Hãy theo dõi Timapp.vn mỗi ngày nhé! Xin cám ơn sự ủng hộ và theo dõi của các bạn.

Advertisement

Chia sẻ:

Huong Tran

Tác giả: Huong Tran

Cử nhân công nghệ thông tin tốt nghiệp Đai học Quốc Gia Hà Nội