Hướng dẫn cách đổi tên wifi tất cả các nhà mạng trong “1 nốt nhạc”

Advertisement

Bạn đang kết nối và sử dụng mạng Wifi để truy cập, trình duyệt Internet? Bạn muốn thay đổi tên Wifi để dễ nhớ hơn so với tên wifi mặc định từ nhà mạng. Vậy làm sao để thay đổi mật khẩu wifi để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn. Theo dõi ngay top cách đổi tên Wifi nhanh chóng đơn giản trong vòng nốt nhạc áp dụng với tất cả các nhà mạng hiện nay nhé!

DỔI TÊN WIFI

5 nhà mạng lớn cung cấp Internet ổn định nhất hiện nay

Nhà mạng VNPT

Có thể nói VNPT là hòa mạng lớn và chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay với chất lượng dịch vụ tốt, hệ thống luôn chú trọng tới cơ sở hạ tầng và áp dụng công nghệ hiện đại nhất. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Bên cạnh đó, theo khảo sát và thống kê riêng số lượng khách hàng sử dụng mạng VNPT đã chiếm tới hơn 54,6% điều này cũng phần nào cho thấy chất lượng và độ tin cậy của VNPT.

doi ten wifi

Ngoài ra, mạng viễn thông VNPT cũng có 1 vài ưu và nhược điểm sau:

Về ưu điểm:

 • Trang bị công nghệ cáp quang tiên tiến và hiện đại nhất.
 • Luôn đầu tư và phát triển nâng cấp cơ sở hạ tầng.
 • Chất lượng cao
 • Chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.

Về nhược điểm:

 • Mức phí trả sau khá cao so với mặt bằng chung
 • VPNT hiếm khi đưa ra các chương trình khuyến mại giảm giá.
 • Đường truyền thường bị gián đoạn và ảnh hưởng bởi cáp quang biển AAG
 • Khi sử dụng dịch vụ mạng viễn thông của VNPT người dùng thường phải trả trước phí từ 6 tháng.

FPT Telecom – Công ty cổ phần viễn thông FPT

FPT Telecom cũng đang là 1 trong những dịch vụ mạng viễn thông có uy tín và được yêu thích hiện nay. Đặc biệt FPT cũng đang trên đà phát triển và phủ sóng thương hiệu ra quốc tế với sự thành công của 12 chi nhánh được đặt tại Campuchia và 1 trụ sở tại Myanmar.

Bên cạnh đó, FPT Telecom luôn luôn phát triển, đầu tư và chú trọng nâng cấp chất lượng của các gói dịch vụ, từ đó giúp nâng cao quá trình trải nghiệm của người dùng.

doi ten wifi

Ưu điểm:

 • Sử dụng công nghệ cáp quang hiện đại 100%
 • Chất lượng sản phẩm tốt
 • Đa dạng các gói cước cho người dùng lựa chọn.

Nhược điểm:

 • Giá gói cước thường cao hơn 20% so với các bên dịch vụ khác.
 • Quá trình đăng ký gói cước mất nhiều thời gian với các thủ tục đăng ký và người dùng phải cung cấp bản sao sổ hộ khẩu nếu muốn đăng ký sử dụng dịch vụ viễn thông của VNPT.

Vettel Telecom

Được ra mắt trên thị trường từ 2002, tuy ra đời sau 2 dịch vụ viễn thông là VNPT và FPT nhưng Viettel Telecom cũng có độ phủ sóng rộng khắp không thua kém gì so với các đàn anh đi trước.

Với đường truyền nhanh, ổn định với tốc độ cao cũng chính là yếu tố ghi điểm trong mắt các khách hàng đang tin tưởng và sử dụng dịch vụ mạng của Viettel Telecom.

Bên cạnh đó, với 11, 43% thị phần đang nắm giữ tại Việt Nam, Viettel Telecom cũng là 1 trong 3 nhà hòa mạng lớn nhất Việt Nam. Điều này có thể cho thấy chất lượng dịch vụ cũng như độ tin cậy của người dùng dành cho mạng internet này.

doi ten wifi

Ưu điểm:

 • Tốc độ truyền cao và ổn định
 • Luôn cho ra nhiều chương trình khuyến mại ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết.

Nhược điểm:

 • Nếu bạn sử dụng Viettel cho mạng lưới doanh nghiệp thì chưa phải sự lựa chọn phù hợp nhất vì đường truyền quá lớn dẫn tới tốc độ truyền kém và chưa thực sự ổn định.

NetNam

NetNam là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu với mục tiêu phát triển hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Chính vì thế, NetNam cũng luôn luôn đầu tư, nâng cấp và phát triển thêm nhiều gói dịch vụ khác nhau để tối đa hóa sự lựa chọn của khách hàng.

Hơn thế nữa, NetNam cung cấp tới người dùng trang thiết bị hiện đại và tiên tiến với chất lượng tốt nhất để mọi khách hàng đều cảm thấy hài lòng mỗi khi sử dụng dịch vụ mạng của NetNam.

doi ten wifi

Ưu điểm:

 • Đảm bảo thông tin dữ liệu của người dùng luôn được bảo mật cực cao với dữ liệu mã hóa đầu cuối kết hợp với công nghệ Leased.
 • Sử dụng phù hợp cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn bởi tốc độ truyền ổn định và nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Chưa thực sự phổ biến, nhiều người chưa biết tới mạng NetNam.
 • Chưa đẩy mạnh truyền thông cũng như chương trình ưu đãi dành cho khách hàng.

CMC Telecom

Được biết tới là dịch vụ mạng viễn thông ra đời muộn nhất, nhưng sự xuất hiện của CMC Telecom được coi là làn gió mới trong thị trường mạng Việt Nam nhờ vào việc sử dụng công nghệ cáp quang hiện đại GPON. Do đó, CMC Telecom được đánh giá là mạng tiềm năng nhất trong tương lai.

Tuy chỉ chiếm hơn 1% thị phần các dịch mạng trong nước nhưng điều đó cũng thể hiện cho sự nỗ lực và không ngừng phát triển để lấy trọn niềm tin yêu của người dùng.

doi ten wifi

Ưu điểm:

 • Dùng công nghệ hiện đại nhất GPON
 • Giá rẻ phù hợp với nhiều phân khúc khác nhau

Nhược điểm:

 • Phải sử dụng song song với truyền hình cáp.
 • Chưa thực sự phổ biến như các đàn anh đi trước.

Thông tin địa chỉ IP của modem wifi phổ biến

Tên Modem WifiĐịa chỉ IP mặc định
TP Link192.168.0.1
VNPT192.168.1.1
FPT192.168.1.1
Viettel192.168.1.1
Tenda192.168.0.1
TotoLink192.168.1.1
Huawei192.168.100.1

Cách đổi tên Wifi dành cho tất cả các nhà mạng

Cách đổi tên Wifi trên điện thoại

Hiện nay có nhiều cách đổi tên Wifi nhanh chóng và đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà trên nhiều thiết bị khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách đổi tên Wifi ngay trên Smartphone thông tin đơn giản và nhanh chóng theo các bước hướng dẫn dưới đây:

doi ten wifi
cach doi ten Wifi

Bước 1: Khởi động điện thoại, nhập chính xác địa chỉ IP của modem Wifi mà bạn đang sử dụng để đi tới website chính của nhà mạng đó.

Ví dụ 1 số IP modem của nhà mạng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Viettel: 192.168.1.1

VNPT: 192.168.1.1

FPT: 192.168.1.1

TP Link: 192.168.1.0

doi ten wifi

Bước 2: Khi màn hình chuyển hướng, bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu theo đúng yêu cầu từ hệ thống (Về mật khẩu bạn có thể xem ở mặt sau của router Wifi được đặt trong nhà bạn).

doi ten wifi

Nhưng nếu bạn đã từng thay mật khẩu đăng nhập thì khi này hãy nhập đúng thông tin mật khẩu đó. Nếu bạn không nhớ mật khẩu từng đặt thì hãy reset lại Modem để lấy lại thông tin.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công >> Tại giao diện chính của website nhấn chọn vào Wireless Setting.

Bước 4: Tiến hành đặt lại tên Wifi bằng cách nhấn điền thông tin tại mục Wireless Network Name >> Cuối cùng nhấn chọn vào Save để lưu lại thông tin vừa đổi.

doi ten wifi

Như vậy với 4 bước cơ bản trên bạn đã thực hiện thành công cách đổi tên Wifi bằng điện thoại ngay tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên khi này do thông tin của mang wifi đã được thay đổi vì thế bạn cần đăng nhập lại để có thể tiếp tục sử dụng nhé!

Cách đổi tên Wifi trên máy tính

Cũng tương tự với cách đổi tên Wifi trên điện thoại thì với máy tính bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn cơ bản sau đây:

Bước 1: Nhập và tìm kiếm mạng Wifi đang sử dụng bằng cách nhập đúng tên Modem Wifi để truy cập vào website của nhà mạng đang dùng.

Thông tin về địa chỉ IP của Modem Wifi bạn có thể tham khảo ở mục 2 phía trên.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập thông tin tên đăng nhậpmật khẩu vào hệ thống >> Thông thường các nhà mạng thường lấy tên đăng nhập chung là Admin và mật khẩu sẽ là dòng ký tự với phía sau router wifi nhà bạn.

doi ten wifi

Bước 3: Khi đã đăng nhập thành công, trên màn hình sẽ hiển thị giao diện chính của nhà mạng wifi đó >> Tiếp theo tại thanh công cụ Menu ở phía bên trái màn hình >> Nhấn chọn vào Wireless Setting.

doi ten wifi

Bước 4: Lúc này bạn có thể tiến hành đổi tên Wifi bằng cách điền thông tin tên muốn sử dụng tại ô trống Wireless Netwwork Name >> Nhấn chọn Save để lưu lại tên wifi vừa đổi.

doi ten wifi

Bước 5: Quay lại màn hình chính >> Trong mục Menu ấn chọn vào System Tools >> Nhấn chọn vào Reboots để hoàn tất quá trình thay đổi trên.

Sau khi hệ thống cập nhật thành công thì wifi sẽ tự động đăng xuất khỏi các thiết bị đã từng lưu và yêu cầu người dùng phải đăng nhập lại để có thể tiếp tục sử dụng.

Đổi tên wifi FPT trên app Hi FPT

Bên cạnh cách đổi tên Wifi chung chung dành cho tất cả các nhà mạng như trên thì hầu hết các nhà mạng như VNPT, Viettel, NetNam….. đều cho ra mắt các ứng dụng khác nhau để hỗ trợ tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Với FPT cũng vậy, bạn có thể thực hiện cách đổi tên Wifi của nhà mạng này ngay trên app Hi FPT.

doi ten wifi

Các bước thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Hi FPT đã được tải về thiết bị.

Nếu điện thoại bạn chưa có ứng dụng này thì bạn có thể truy cập vào Appstore hoặc CH Play để tải về Hi FPT về thiết bị:

Tải Hi FPT cho Android

Tải Hi FPT cho IOS

Bước 2: Tại đây, bạn phải đăng nhập vào hệ thống bằng chính số điện thoại bạn đã đăng ký sử dụng với nhà mạng trước đó.

Bước 3: Điền mã OTP được gửi vào SMS >> Khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính của website bạn nhấn chọn vào mục Quản lý Modem.

doi ten wifi
cach doi ten wifi

Bước 4: Tiếp theo chọn vào Internet >> Trong dòng thông tin phía dưới mạng Wifi, nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm >> Chọn vào Đổi tên để đặt lại tên Wifi theo đúng mong muốn của bạn.

doi ten wifi

Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản trên bạn đã thực hiện thành công cách đổi tên Wifi bằng ứng dụng Hi FPT dành riêng cho khách hàng đang sử dụng mạng FPT.

Mật khẩu đăng nhập modem bị sai phải làm sao?

Thông thường, trong mỗi thiết bị wifi được lắp đặt tại nhà bạn thì modem để đăng nhập vào thường được đặt mặc định như Admin/admin hoặc user/root. Khi bạn quên mật khẩu thì bạn cũng có thể reset lại modem bằng cách dùng tăm ấn vào nút nhỏ nằm sâu bên trong của modem wifi. Tuy nhiên nếu thực hiện theo cách làm này thì đồng nghĩa với việc bạn phải đặt lại toàn bộ thông tin cấu hình cho mạng Wifi đó. Do đó tính rủi ro cao và không khuyến nghị bạn thực hiện theo cách này.

doi ten wifi

Chình vì thế, khi quên mật khẩu đăng nhập modem thì bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng từ xa của các nhà mạng viễn thông hiện nay theo số điện thoại cố định:

 • Viettel:  19008198 ấn phím 2
 • FPT: 19006600
 • VNPT: (08) – 800126.

Sau khi liên hệ, bạn sẽ được chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất từ phía các nhà mạng.

Trên đây là toàn bộ các thông tin có liên quan tới nhà cung cấp mạng internet và cách đổi tên wifi nhanh chóng và đơn giản nhất mà Timapp.vn muốn giới thiệu tới bạn. Mong rằng bài viết trên là hữu ích tới bạn giúp bạn có thể nhanh chóng đổi tên wifi ngay tại nhà mà không cần tới sự hỗ trợ của phía các nhân viên kỹ thuật. Chúc bạn thực hiện thành công, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều Tin Tức mới hơn nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Top 6 cách làm Wifi mạnh hơn cho điện thoại Samsung

Hướng dẫn cách khắc phục MacBook không kết nối được wifi

Cách xem lại mật khẩu Wifi trên máy tính Win 11 đơn giản nhất

Advertisement

Chia sẻ:

Hải Yến

Tác giả: Hải Yến