Ad là gì? Tổng hợp tất cả những thuật ngữ về Ad thường được sử dụng nhất hiện nay

Advertisement

Có đôi khi bạn bắt gặp nhiều người dùng từ Ad trên các trang mạng xã hội, trong các game online mà bạn lại chưa biết Ad là gì? Thực ra từ Ad được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy thử tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Thuật ngữ Ad sử dụng trong quản trị có ý nghĩa là gì?

Ad là gì?

Trong ngành quản trị, Ad chính là viết tắt của Admin, từ nguyên bản của nó là Administration, có nghĩa là sự quản lý. Như vậy, chúng ta có thể hiểu AD là người quản trị, quản lý một điều gì đó. Chẳng hạn như trong một công ty, Admin thường được gắn liền với bộ phận hành chính và chuyên quản lý các công việc nội bộ của công ty.

Còn trong những hội nhóm hay các diễn đàn, Ad đóng vai trò là người quản trị nhóm, có phân quyền cao hơn những thành viên khác. Ad có thể chấp nhận hoặc từ chối cho mội ai đó có thể tham gia vào nhóm hay không, bên cạnh đó họ cũng là người sẽ đưa ra quy đinh và cách hoạt động của nhóm. Với hai nền tảng mạng xã hội hot nhất hiện nay là Facebook và Instagram thì Ad chính là Admin của Pages hoặc Groups. Không chỉ nắm toàn quyền trong nhóm, Admin còn là người duy trì nhóm và cũng có khả năng xóa đi sự tồn tại của nhóm.

Thuật ngữ Ad được sử dụng trong ngành quảng cáo marketing có ý nghĩa như thế nào?

Thuật ngữ Ad

Trong ngành marketing, Ad lại là một từ viết tắt mang ý nghĩa khác, đó là viết tắt của từ Advertising, Advertisement, Advert. Nếu Ad được viết tắt đi kèm với đuôi “s” phía sau thành “Ads” thì có nghĩa là đang nói đến quảng cáo hoặc các ngành quảng cáo nói chung. Đặc biệt hiện nay có một cụm từ rất phổ biến mà bạn có thể đã từng nghe là Google Ads.

Đây là một hình thức quảng cáo vô cùng mạnh mẽ và hiệu quả của Google. Khi sử dụng Google Ads, bạn sẽ phải trả phí theo quy định của Google và tìm kiếm khách hàng thông qua những chiến dịch quảng cáo nhằm tối ưu hóa thông tin đem đến cho khách hàng tiềm năng. Với sự phát triển của Facebook thì hiện nay việc chạy quảng cáo trên Facebook cũng vô cùng phổ biến và có tiềm năng.

>> Xem thêm: Những tips đời sống thú vị nhất hiện nay

Ad là gì trong game?

Ad trong Game

Các tướng Ad trong Liên Quân

Nếu bạn là một người mới chơi game Liên Quân chắc hẳn bạn sẽ thấy từ Ad được xuất hiện rất nhiều lần nhưng lại không thể hiểu được nghĩa của nó là gì? Còn với những game thủ lâu năm chắc đã không còn xa lạ gì với những tướng Ad. Ad trong trường hợp này là từ viết tắt của  Attack Damage, có nghĩa là sát thương vật lý, chỉ những tướng có sát thương cao và chủ lực trong team. Ngoài ra, từ này dùng để chỉ vị trí, vai trò của xạ thủ ở trong game.

Bạn có thể để ý rằng trong một trận đấu, khi chọn tướng mà đồng đội nhắn rằng Chúng mình cần xạ thủ, điều đó có nghĩa team bạn đang thiếu Ad. Nếu bạn nâng cấp ngọc và sử dụng bộ trang bị tốt thì sẽ có những đòn đánh tăng tính sát thương cho đối thủ. Một số xạ thủ được dùng trong game Liên quân chẳng hạn như: Yorn, Lindis, TelAnnas, … Đây là những mục tiêu tấn công của team địch nên khi sử dụng tướng Ad bạn hãy cẩn thận nhé.

Ad là gì trong công lịch?

Trong một số định nghĩa về thời gian bạn cũng có thể bắt gặp từ viết tắt A.D. Bạn chỉ cần để ý rằng nếu từ Ad không được viết liền mà có dấu chấm ở giữa thì có nghĩa là đang chỉ thời gian Công Nguyên (năm của Chúa hay kỷ nguyên Kyto). A.D được dùng phổ biến trong tiếng Anh và thường được đặt trước số năm. Chẳng hạn như A.D 200, đây là cách sử dụng khi người dùng muốn sử dụng với mục đích mang sắc thái tôn giáo Kyto.

Ý nghĩa khác của ad là gì?

Bên cạnh những ý nghĩa thường gặp đó, Ad còn được biết đến với một số ý nghĩa khác ít phổ biến hơn. Chẳng hạn như: Ad là viết tắt của từ Art Director, nghĩa là Giám đốc Sáng tạo; Assistant Director, nghĩa là Trợ lý Giám đốc ,… Tại Pháp, Ad còn được biết đến như một tên trùm có máu mặt trong một nhóm khủng bố. Và còn rất nhiều tình huống Ad được sử dụng với các ý nghĩa khác. Tuy nhiên những cách dùng này không phổ biến và thường được quy ước trong một phạm vi nhỏ hay những lĩnh vực chuyên môn riêng biệt.

Mong rằng với bài viết trên, bạn đã hiểu thuật ngữ Ad là gì và những trường hợp nào nên dùng từ Ad để không bị “tối cổ” trên mạng xã hội hay trong những trận game nhé!

Advertisement

Chia sẻ:

Huyền Minh

Tác giả: Huyền Minh

Học học nữa học mãi, không biết thì lại học. Yêu thích công việc này.