BatteryMon – Phần mềm kiểm tra pin Laptop 

BatteryMon – Phần mềm kiểm tra pin Laptop 

BatteryMon được viết tắt từ Battery Monitor, với công dụng chính giúp người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra được mức độ chai pin của thiết bị mình đang sử dụng. Mọi thông tin phân tích về chỉ số pin của laptop sẽ được hiển thị ở dạng trực quan và đầy đủ nhất…Hãy nhanh tay cài đặt BatteryMon về máy để kiểm tra pin ngay hôm nay nhé!

Miễn phí

Advertisement

Pin laptop của bạn sau thời gian dài sử dụng đang dần có dấu hiệu bị chai, thời gian sử dụng ngắn làm tăng số lần sạc trong ngày? Với BatteryMon bạn có thể nhanh chóng kiểm tra chỉ số về pin để nắm được tình trạng hiện tại của pin từ đó mới có thể sửa chữa và khắc phục nhanh nhất. 

BatteryMon – Kiểm tra pin Laptop phổ biến nhất mọi thời đại 

Với chức năng chính là giúp người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra và phát hiện ra tình trạng chai pin của mình. Những thông số được phân tích trong bảng sẽ được hiển thị 1 cách trực quan nhất giúp người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra và nắm bắt được tuổi thọ của Pin. 

BatteryMon cũng có thể kiểm tra kỹ lưỡng về pin cũng như từng cell pin. Tại bảng so sánh này bạn có thể nhanh chóng xem được mức độ hoạt động hiệu quả có trong pin. 

BatteryMon - Kiểm tra pin Laptop phổ biến nhất mọi thời đại 

Hơn thế nữa, mọi thông số phân tích xong đều được hiển thị kèm theo thời gian để giúp cho người dùng quản lý dễ dàng hơn thông qua hình thức ghi chép lại toàn bộ số liệu, dung lượng hiện tại dưới dạng phần trăm.

Chính vì vậy, người dùng mới có thể dễ dàng biết được pin đã bị xuống cấp, còn hoạt động tốt hay đã bị chai hoàn toàn. 

Đặc biệt, phần mềm vẫn có thể dùng để kiểm tra độ chai pin với laptop đang sử dụng nhiều hơn 1 viên pin bởi ứng dụng sẽ phân tích và hiển thị tối đa về thông tin của 4 viên trong cùng 1 khoảng thời gian. Thông qua đó, bạn có thể kiểm tra được viên pin nào đang gặp vấn đề và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời nhất.

BatteryMon

Thêm vào đó, với tính năng hoạt động trong cửa sổ thu nhỏ, giúp cho người dùng vừa có thể kiểm tra pin, theo dõi quá trình hoạt động của pin mà vẫn làm được các công việc trong cửa sổ khác…..

Điểm cộng lớn tiếp theo của BatteryMon trong mắt người dùng đó là dung lượng thấp chỉ với hơn 1 MB bạn có thể cài đặt và sử dụng ngay cả trên những thiết bị có cấu hình thấp. 

Mọi dữ liệu luôn được hiển thị đầy đủ và chính xác nhất nhưng lại không làm tốn nhiều tài nguyên trong máy. Vì thế bạn có thể sử dụng ứng dụng mọi lúc mọi nơi mà không lo ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy tính.

BatteryMon kiểm tra chai pin hiệu quả nhất

Hiện tại, ứng dụng được phát hành duy nhất trên hệ điều hành Windows với các phiên bản phần mềm Windows 7, Windows 10, Windows XP và Windows 8. 

Những tính năng nổi bật có trong ứng dụng BatteryMon

Hỗ trợ người , dùng chuẩn đoán chính xác các vấn đề của Pin 

Thông qua các thông số trong phần chỉ số hoạt động, thông tin có trong biểu đồ phân tích chỉ số từ đó BatteryMon sẽ đánh giá mức độ hoạt động hiệu quả hiện tại của pin trong thiết bị của bạn.

Bên cạnh đó là đánh giá về dung lượng tối đa, sự hao pin và các cảnh bảo bất thường có liên quan tới pin để người dùng có thể nắm được và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp nhất. 

chuẩn đoán tính trạng của pin với BatteryMon

Đưa ra bảng so sánh về mức độ hao pin

BatteryMon cũng giúp người dùng đưa ra mức độ hao pin hiện tại và từ đó so sánh với tiêu chí cho viên pin chuẩn dựa vào sự hoạt động thường ngày của pin đó trong thời gian thực. 

Thêm vào đó, hệ thống cũng sẽ nắm bắt được chính xác khoảng thời gian sử dụng hàng ngày của bạn trên laptop để đánh giá và tìm ra các vấn đề có hiện tại của pin.

Đưa ra thông báo có liên quan tới thời gian xả pin 

Sau thời gian dài sử dụng thì xả pin là điều cần thiết được các chuyên gia khuyên dùng. Việc xả pin không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ cho pin mà nó còn giúp duy trì và bảo toàn sức khỏe của pin. 

Chính vì vậy, ứng dụng sẽ giúp người dùng đưa ra thời gian thích hợp nhất cho việc xả pin thông qua các thông báo trực tiếp gửi đến bạn. 

BatteryMon

Ghi lại dữ liệu của viên pin đang gặp vấn đề 

BatteryMon không chỉ giúp đánh giá, phân tích độ chai của 1 viên pin mà nó còn giúp bạn phân tích chỉ số của 4 viên pin trong cùng thiết bị. Đặc biệt là đối với các thiết bị hoạt động với nhiều viên pin. 

Ứng dụng sẽ ghi chép lại toàn bộ các thông số, dữ liệu và cảnh báo những chỗ đang gặp vấn đề để có thể được khắc phục sớm nhất.

Ngoài ra, ứng dụng còn có 1 số tính năng nội bật khác như:

– Hỗ trợ tìm điểm xả pin

– Xác định chính xác dung lượng hiện tại của pin 

– Luôn lưu lại toàn bộ các hiệu suất và dữ liệu của pin để phục vụ cho việc kiểm tra và đánh giá sau này.

Chi tiết cách cài đặt BatteryMon

Để cài đặt phần mềm kiểm tra độ chai pin BatteryMon về máy tính hãy thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website Timapp.vn >> Tại đây, chọn vào thẻ Phần mềm máy tính ở trên đầu thanh công cụ của trang web

cách tải BatteryMon về máy tính

Bước 2: Trong chuyên mục này bạn tìm kiếm và chọn vào phần mềm BatteryMon

BatteryMon - tải về máy tính nhanh với 60s

Bước 3: Tiếp theo, khi màn hình chuyển hướng tới nội dung của bài viết >> Chọn vào Tải về xuất hiện ở đầu hoặc cuối trang bài

BatteryMon

Bước 4: Cuối cùng nhấn chọn vào Link tải BatteryMon For Windows để tải ứng dụng về thiết bị.

BatteryMon kiểm tra chai pin số 1

Hướng dẫn cách sử dụng BatteryMon

Cách kiểm tra độ chai pin với BatteryMon

Sau khi tải thành công phần mềm về máy thì trong phần mềm sẽ xuất hiện giao diện chính giống với hình minh họa sau:

Cách kiểm tra độ chai pin với BatteryMon nhanh, đơn giản nhất

Tại đây bạn có thể bắt đầu kiểm tra độ chai pin của mình theo các chỉ số:

– Thông số Design capacity: biểu thị cho dung lượng pin ban đầu khi chưa bị chai 

– Thông số Full charge capacity: thể hiện cho dung lượng pin tại thời điểm hiện tại, nếu bị chai pin thì thông số sẽ giảm xuống.

– Thông số Current capacity: là dung lượng pin đang hoạt động thực trong thiết bị của bạn.

batteryMon - kiểm tra mức độ chai pin nhanh chóng

Khi này bạn hãy so sánh 2 chỉ số Design capacity và Full charge capacity để biết được mức độ chai pin, phần trăm chênh lệch chính là chỉ số chai pin trong laptop bạn còn với ví dụ trên là 2 con số giống nhau chứng tỏ pin chưa bị chai.

Cách theo dõi mức độ xả pin của laptop

Bên cạnh việc kiểm tra chai pin thì bạn cũng có thể kiểm tra thời gian xả pin thực của máy bằng cách đơn giản: Trong giao diện chính >> Nhấn chọn vào Run >> Chọn tiếp vào mục Start để bắt đầu theo dõi.

theo dõi thời gian xả pin với BatteryMon

Sau khi thực hiện thao tác trên, màn hình sẽ hiển thị chính xác về tình trạng của Pin trong thời gian thực tế.

BatteryMon - kiểm tra mức độ xả pin của laptop

Còn chần chờ, nếu muốn thử kiểm tra độ chai pin thì hãy nhanh tay cài đặt BatteryMon về thiết bị nhé! 

Advertisement
Tải về

Chia sẻ tới bạn bè:

Phát hành:

...

Bản quyền:

Miễn phí

Version:

All

Đánh giá:

Yêu cầu:

...

Lượt tải:

0

Advertisement