Bật mí các mẹo khắc phục sự cố điện thoại bị mất tiếng

Advertisement

Nếu không may chiếc điện thoại của bạn gặp phải sự cố bị mất tiếng thì cũng đừng tỏ ra quá lo lắng nhé! Hãy đọc bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những bí kíp khắc phục lỗi điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài nhé bạn! 

Nguyên nhân làm cho điện thoại bị mất tiếng

Khi bạn đang gọi điện thoại hoặc xem video bỗng nhiên bị mất tiếng, điều này làm ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện hoặc sự giải trí của bạn. Vậy nguyên nhân xảy ra sự cố trên là gì?

Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân chủ quan và khách quan hác nhau dẫn tới tình trạng điện thoại bị mất tiếng:

  • Đầu tiên, có thể là do bạn đang để chế độ tắt âm thanh trên điện thoại di động.
  • Nguyên nhân thứ 2, ngay cả khi bạn đã tháo tai nghe ra nhưng điện thoại của bạn vẫn để chế Headphone làm ảnh hưởng đến quá trình truyền âm.
  • Thứ 3, rất có thể thiết bị của bạn bị mất tiếng khi xem video là do lỗi xung đột phần mềm từ bên trong.
  • Nguyên nhân thứ 4 là do loa ngoài điện thoại của bạn bị bám bụi bẩn, mồ hôi,… khiến cho thiết bị mất tiếng loa ngoài.
  • Ngoài ra có thể là do bạn làm rơi điện thoại, điện thoại bị ngấm nước,…

 Điện thoại bị mất tiếng

>>> Xem thêm: Cách tắt đồng bộ tài khoản Icloud trên điện thoại iPhone

Cách khắc phục sự cố khi điện thoại bị mất tiếng

Dưới đây là những giải pháp nhằm khắc phục tình trạng điện thoại bị mất tiếng mà bạn không nên bỏ qua:

1. Đối với những bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS

Khi điện thoại bị mất tiếng bạn hãy bình tĩnh thực hiện các cách đơn giản dưới đây:

– Kiểm tra chế độ im lặng trên điện thoại

Rất có thể điện thoại iPhone của bạn đang ở chế độ yên lặng, do đó bạn cần gạt công tắc theo hướng khác để bật chế độ to. Sau đó nhấn nút âm lượng bên cạnh để tăng hoặc giảm âm lượng.

Điện thoại bị mất tiếng do nguyên nhân gì và mẹo khắc phục

– Tiến hành cài đặt mặc định lại

Khi thực hiện cách này bạn hoàn toàn yên tâm vì nó sẽ không ảnh hưởng đến danh bạ, dữ liệu, …. đa phương tiện của bạn. Hãy đưa điện thoại của mình về chế độ mặc định nhé!

– Hãy tắt Bluetooth điện thoại

Nếu như máy của bạn đang bật kết nối Bluetooth thì bạn sẽ không nghe thấy âm thanh phát ra từ loa ngoài. hính vì thế bạn cần tắt Bluetooth nhằm hủy ghép nối với tai nghe hoặc là những thiết bị gần đó.

– Hãy thử cắm và rút tai nghe điện thoại

Đây cũng là một cách khá hay mà bạn nên áp dụng để khắc phục sự cố mất tiếng điện thoại; đó là lấy tai nghe rồi lắp chúng vào và kéo ra. Hãy thực hiện thao tác trên khoảng 4 đến 5 lần nhé bạn!

– Thực hiện việc khởi động lại máy điện thoại

Nếu như có lỗi âm thanh tạm thời thì đây là giải pháp giúp khắc phục sự cố không có âm lượng iPhone hiệu quả. Cách thực hiện, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời công tắc nguồn cùng nút Home. Hãy giữ tiếp tục hai nút đến khi máy tắt sau đó hiển thị lại logo Apple.

2. Đối với những bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android

Khi điện thoại Android bị mất tiếng thì bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây:

– Tiến hành kiểm tra bật và tắt loa

Cách này áp dụng khi bạn gọi điện nhưng không nghe thấy đầu dây bên kia nói gì. Tuy nhiên đầu dây bên kia vẫn nghe thấy âm thanh của bạn. Lúc này hãy tiến hành kiểm tra xem loa đã được bật hay chưa nhé. Nếu bạn thấy biểu tượng màu tô sáng hoặc màu xanh lục chứng tỏ loa đã được bật. Còn nếu chưa bật thì hãy nhấn vào biểu tượng bật loa nhé.

– Nhấn nút tăng âm lượng cho cuộc gọi 

Sau khi thực hiện việc bật loa mà vẫn không nghe thấy âm thanh thì rất có thể là do bạn để âm lượng ở mức thấp nhất, do đó bạn cần điều chỉnh nút tăng âm lượng. Nếu như vẫn quá thấp thì bạn nên tăng âm lượng bằng cách nhấn vào nút “+” cho đến khi bạn nghe được âm thanh người khác nói.

– Tiến hành khởi động lại điện thoại

Để xóa đi một số trục trặc không mong muốn về phần mềm thì bạn nên khởi động lại điện thoại. Bằng cách nhấn và giữ nút nguồn đến khi thấy có task tùy chọn ở màn hình xuất hiện. Sau đó, bạn hãy nhấn “khởi động” nhằm Khởi động lại điện thoại của mình.

– Thực hiện điều chỉnh cài đặt âm thanh của ứng dụng

Các ứng dụng xã hội như: Facebook, Youtube,… thường có tính năng tắt tiếng riêng biệt cùng với tính năng điều khiển âm lượng của máy điện thoại. Chính vì thế nếu như bạn không nghe âm thanh trong khi sử dụng ứng dụng nào đó cụ thể thì cần kiểm tra cài đặt âm thanh của nó nhé.

– Vệ sinh loa cho điện thoại

Loa điện thoại bám bụi bẩn cũng có thể làm tắc nghẽn nghiêm trọng, khiến cho chất lượng âm thanh điện thoại bị giảm. Dó đó bạn cần thường xuyên tiến hành vệ sinh bộ phận loa.

Lưu ý, cần tắt điện thoại và tháo pin trước khi vệ sinh điện thoại. Sau đó dùng sức gió thổi bụi ra bạn sẽ thấy một số xơ vải và những mảnh vụn khác được thổi ra.

– Hãy tháo ốp lưng cho điện thoại

Ốp lưng, bao da cũng có thể là bộ phận làm giảm âm thanh của máy điện thoại. Vì vậy bạn hãy thử tháo ra rồi lắp lại nhé!

Bài viết trên đây đã phân tích rất kĩ về các nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại bị mất tiếng, cũng như đề xuất các mẹo đơn giản giúp các bạn khắc phục. Hy vọng giúp ích cho các bạn trong trường hợp nếu không may điện thoại của mình rơi vào tình trạng trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Advertisement

Chia sẻ:

Loan Hoang

Tác giả: Loan Hoang

Chuyên gia công nghệ thông tin, thích nghiên cứu và tìm hiểu các kiến thức mới.