After Effect – Phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, tốt nhất trên máy tính

After Effect – Phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, tốt nhất trên máy tính

Trợ thủ đắc lực của những nhà thiết kế đồ họa hay quay dựng video chuyên nghiệp đó chính là phần mềm Adobe After Effect. Sở hữu nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ và hiệu ứng độc đáo giúp bạn tạo ra những tác phẩm hoàn mỹ. Tải ngay phần mềm để trải nghiệm.

Miễn phí

Advertisement

Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều Designer trong việc tạo, chỉnh sửa ảnh cùng video đó chính là Adobe After Effect. Phần mềm thiết kế đồ họa với nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ cùng các hiệu ứng hình ảnh thông minh và bộ lọc đa dạng. Mang đến nhiều tiện ích cho người dùng trong việc tối ưu thời gian xử lý và nâng cao hiệu suất thiết kế.  

After Effect

Giới thiệu về phần mềm After Effect

 • Là phần mềm đồ họa với chức năng xử lý, dựng và thiết kế video chuyên nghiệp được phát hành bởi hãng Adobe. After Effect có nhiều tính năng độc đáo giúp chính sửa hiệu ứng chuyển động, biên tập ảnh cùng video. Phần mềm này được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đồ họa động và kỹ xảo chuyên nghiệp.
 • After Effect được sáng lập bởi Science and Art vào tháng 7 năm 1993 và được mua lại bởi tập đoàn công nghệ Aldus. Đến năm 1994 thì phần mềm chính thức thuộc quyền sở hữu của hãng Adobe được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
 • Với giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ và hiệu ứng độc đáo. Cung cấp bộ mã hóa phương tiện giúp nâng cao hiệu suất làm việc và đạt được kết quả tốt nhất.
 • Phần mềm giúp xuất tài liệu, file với nhiều định dạng cùng những công nghệ cải tiến giúp bạn có được tác phẩm hoàn hảo nhất. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời: hình sửa ảnh, cắt ghép, dựng video,…
 • Nhờ được tích hợp các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp nên After Effect có nhiều ứng dụng vào thực tế. Bao gồm: sáng tạo các video inforgraphic, thiết kế TVC quảng cáo cùng tạo ra những kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình.
After Effect

Tính năng nổi trội của phần mềm After Effect

Tạo hiệu ứng ảnh và đồ họa chuyển động mượt mà

Phần mềm tích hợp công cụ Global Performance Cache chuyên dụng để xử lý hiệu ứng trong video. Nhờ đó bạn dễ dàng chèn ảnh cùng video và tạo hiệu ứng chuyển động nhanh chóng với thao tác đơn giản.

Trang bị công cụ Motion Blur giúp người dùng thêm hiệu ứng vào từng ảnh và hỗ trợ xử lý các phân cảnh chuyển động nhanh trong video một cách mượt mà. Qua đó giúp bạn có được những video hoàn hảo.

After Effect

Xử lý hình ảnh 3D

After Effect cung cấp công cụ 3D Camera Tracker giúp quan sát các chi tiết và theo dõi các hình ảnh 3D trong video để chỉnh sửa. Nhờ đó mà các yếu tố từ chiều sâu, bóng và phản xạ được kiểm soát đúng đến từng thông số. Mang đến cho bạn tác phẩm hoàn hảo và chân thực nhất.

After Effect

Tích hợp với Adobe Illustrator

 • Thuộc sở hữu của hãng Adobe, After Effect (AE) có khả năng liên kết trực tiếp với phần mềm đồ họa chuyên dụng thiết kế hình ảnh với thuật toán vectorAI (Adobe Illustrator). Điều này thuật tiện cho việc lấy hình ảnh được thiết kế bởi AI chuyển sang video ở AE dễ dàng.
 • Bạn có thể chèn được những ảnh sắc nét vào video với chất lượng tốt nhất. Ngoài AI thì phần mềm này còn tương thích với nhiều phần mềm khác: Photoshop, Flash,… Giúp quá trình chỉnh sửa video tiện lợi và nâng cao trải nghiệm người dùng.
After Effect

Đồng bộ hóa vào Creative Cloud

Khi bạn đăng ký tài khoản Adobe ID thì After Effect sẽ cho phép bạn lưu trữ và đồng bộ hóa sản phẩm của mình vào hệ thống Creative Cloud. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng truy cập các video ở bất kỳ thiết bị nào. Hoặc người dùng có thể chia sẻ, tương tác và nhận thay đổi đối với dự án nhóm nhanh hơn.

After Effect

Tải nhiều định dạng file và kết xuất dễ dàng

Được trang bị tính năng Pro Import AE giúp bạn có thể tải Avid AAF và FCP 7 XML nhanh chóng và đơn giản. Ở phiên bản After Effect mới nhất Adobe đã bổ sung thêm công nghệ kết xuất Maxon Cinema 4D vào trình kết xuất 3D. Nhờ đó người dùng có thể tạo văn bản, biểu trưng 3D cùng thực hiện nhiều hoạt động nhanh chóng. Quy trình làm việc được tối ưu hóa giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất.

After Effect

 Adobe After Effect dành cho ai?

Người làm truyền thông

Truyền thông là ngành cần truyền đạt ý tưởng cao và phương thức diễn đạt trực quan, hiệu quả nhất đó chính là video. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông thì cần về phần mềm Adobe After Effect và cách sử dụng. Bởi điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc.

Người làm thiết kế, quay dựng video

Adobe After Effect là trợ thủ đắc lực của những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, quay dựng video. Bởi nó sẽ giúp sản phẩm của bạn trở lên bắt mắt, chuyên nghiệp và có chất lượng tốt hơn.

Đánh giá của người dùng về phần mềm After Effect

Tôi đã sử dụng rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa nhưng cảm thấy ưng nhất vẫn là After Effect.

Bùi Khải – ★★★★★

Phần mềm có nhiều tính năng nổi trội hỗ trợ tối đa cho những người làm thiết kế. Tôi thật sự rất thích After Effect.

Văn Tú – ★★★★★

Công cụ thiết kế đồ họa tuyệt vời đã giúp tôi tạo ra những tác phẩm để đời. Mọi người nên tải về dùng ngay nhé!

Bảo Khánh – ★★★★★

Sử dụng phần mềm được một thời gian và thấy rất là hài lòng. Cám ơn.

Trọng Nghĩa – ★★★★★

Dùng mượt và thích lắm lại có nhiều công cụ chỉnh sửa thông minh cùng nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Ngọc Châu – ★★★★★

Các phầm mềm đến từ Adobe không bao giờ làm tôi thất vọng. Trong đó có phần mềm After Effect.

Tô Yến – ★★★★★

Ứng dụng này tuyệt vời lắm. Đánh giá 1000 sao luôn.

Huy Nam – ★★★★★

Một số yêu cầu khi cài đặt phần mềm Adobe After Effect

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1/10
 • RAM: 8GB
 • CPU: Intel Core 2-Duo 2.2GHz / AMD Phenom II (hỗ trợ 64bit)
 • Card đồ họa rời gồm GPU VRAM tối thiểu 4GB
 • Dung lượng ổ đĩa trống: 5 GB
 • Độ phân giải màn hình trên máy: 1280 x 1080
 • Đảm bảo đường truyền mạng Internet tốc độ cao và ổn định để quá trình cài đặt không bị gián đoạn.

Các phiên bản của phần mềm Adobe After Effects

Cho đến thời điểm hiện tại thì After Effect CC 2022 23.0 là phiên bản mới nhất mà bạn có thể trải nghiệm trên máy tính. Ngoài ra còn có các phiên bản khác cho bạn tham khảo:

Adobe After Effects CC 2021 22.0

 • Với Multi-Frame Rendering cùng tận dụng sức mạnh từ CPU đa nhân cho phép xem trước kết quả để tăng tốc quá trình chỉnh sửa ảnh. Phần mềm tự động điều chỉnh tài nguyên sử dụng để hiện thị nhanh hơn với máy tính cấu hình cao.
 • Render Queu kết hợp với công nghệ Multi- Frame Rendering giúp làm nổi bật thông tin quan trọng. Nhận thông báo trên đồng hồ thông minh khi trình hiện thị hoàn thành qua Creative Cloud trên PC.
 • Khám phá Layer và hiệu ứng trong tổ hợp mất nhiều thời gian hiển thị so với các mục khác.
 • Xuất tổ hợp nhanh hơn 4 lần trên máy tính cấu hình mạnh.
 • Công nghệ giải mã 10-bit HEVC 422 giúp phát và chỉnh sửa hiệu suất cao trên máy tính Intel Windows.

Adobe After Effects CC 2021 18.0

 • Tạo template Motion Graphics với các nội dung media: ảnh, video. Sau đó sử dụng trong Premiere Pro để tạo đồ họa phức tạp và hoạt ảnh với thông số tùy chỉnh.
 • Cơ chế hiện thị 3D thời gian thực giúp phản hồi tức thì trong bảng Composition. Nhờ đó bạn có thẻ khám phá các ý tưởng mới và áp dụng trên bản thiết kế mới nhanh chóng.
 • Hỗ trợ môi trường 2D, 3D bằng cách hiển thị các công cụ thường dùng trên ngữ cảnh. Thanh công cụ Composition được tổ chức lại và hiển thị các tùy chọn trực quan trên layer vừa chọn.
 • Định hướng bản thiết kế trong không gian đường chân trời và điểm mù. Bạn hãy kích hoạt chế độ lưới để định hướng chính xác và sắp xếp đối tượng trong không gian hợp lý so với đối tượng khác.
 • Phối hợp với các đám mây giúp làm việc hiệu quả và nhanh hơn. Khi bạn có thể chia sẻ và kiểm tra các thay đổi trên Team Project cực nhanh.

Adobe After Effects CC 2021 17.6

 • Hỗ trợ nhiều dạng video bao gồm cả clip với ánh sáng thay đổi liên tục theo thời gian nhờ công nghệ Lighting Correction trong Content-Aware Fill. Từ đó giúp loại bỏ các đối tượng đnag di chuyển qua các dải cường độ ánh sáng.
 • Đường cong Gamma và khoảng màu mặc định được xử lý trong file RED.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm After Effect trên máy tính

Cách tải phần mềm After Effect xuống máy tính

Bước 1: Trên trình duyệt máy tính bạn truy cập vào website: Timapp.vn => Bạn chọn vào Chuyên mục Phần mềm máy tính => Ở ô tìm kiếm bạn nhập từ khóa After Effect rồi ấn Enter để tìm bài biết.

After Effect

Bước 2: Khi đó kết quả tìm kiếm hiện ra thì bạn nhấp chuột vào bài viết phần mềm After Effect. Ở đây bạn có thể bấm vào nút Tải về ở phía đầu và cuối bài viết.

After Effect

Bước 3: Bây giờ thì link tải phần mềm sẽ xuất hiện bạn bạn bấm vào link hoặc chữ tải về ở bên cạnh để phần mềm được tự động tải xuống.

After Effect

Cài đặt phần mềm After Effect trên PC

Bước 1: Bạn click chuột phải rồi chọn Extract to Adobe … tại file vừa tải xuống để tiến hành giải nén.

After Effect

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn vào Set – up rồi nhấn chuột phải chọn vào Run as Administrator. Khi hệ thống sẽ hiện thông báo cấp quyền cho phần mềm truy cập và cài đặt trên máy tính thì bạn ấn Yes để tiếp tục.

After Effect

Bước 3: Lúc này cửa sổ cài đặt hiện lên thì bạn ấn tiếp vào Continue và chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất. Sau đó bạn nhấn nhấn vào Close để kết thúc và mở phần mềm để sử dụng ngay thôi nào.

After Effect

Bạn hãy tải phần mềm After Effect về máy tính để trải nghiệm những điều thú vị ngay hôm nay.

Advertisement
Tải về

Chia sẻ tới bạn bè:

Phát hành:

...

Bản quyền:

Miễn phí

Version:

All

Đánh giá:

5/5

Yêu cầu:

...

Lượt tải:

2

Advertisement