Tài khoản Zalo bị khoá: Nguyên nhân và cách mở khoá cực nhanh

Advertisement

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đầy tiện ích nhưng không ít lần tài khoản của bạn bị khóa không rõ lý do khi sử dụng. Vậy tại sao tài khoản Zalo bị khoá? Cách khắc phục ra sao? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Timapp.vn để có được câu trả lời chính xác nhé!

tài khoản zalo bị khóa

Vì sao tài khoản Zalo bị khoá?

Trước khi tìm cách lấy lại tài khoản bị khoá thì bạn cần xác định nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả. Tài khoản Zalo của bạn bị khóa là do các nguyên nhân sau:

tài khoản zalo bị khóa

Chia sẻ các liên kết chứa mã độc hoặc nội dung lừa đảo

  • Zalo là ứng dụng chú trọng đến việc bảo mật và đảm bảo an toàn cho người dùng. Nói không với các hành vi sử dụng mạng xã hội Zalo để thực hiện các hành vi lừa đảo trục lợi. Do đó người dùng chỉ cần xem hoặc chia sẻ những link chứa mã độc hay nội dung lừa đảo thì đều bị khóa tài khoản.
  • Thời gian tài khoản Zalo bị khoá sẽ là khoảng vòng 30 ngày hoặc tùy theo mức độ vi phạm chính sách của Zalo. Ngoài ra các tài khoản Zalo có hành vi chia sẻ link lừa đảo cũng sẽ bị Zalo cấm số điện thoại trên hệ thống. Chính vì vậy khi giới thiệu bất cứ link nào thì bạn cũng cần kiểm tra kỹ để tránh bị khóa tài khoản Zalo.

Chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền

Một trong những chính sách của Zalo mà ít người để ý đó chính là yêu cầu tôn trọng quyền tác giả, tá phẩm. Do vậy bạn chỉ cần chia sẻ những nội dung, dữ liệu vi phạm bản quyền thì tài khoản Zalo sẽ bị khóa ngay lập tức. Đặc biệt là khi bạn mạo danh một ai đó để chia sẻ những thông tin thất thiệt hay đăng tải các dịch vụ, tác phẩm chưa được sự cho phép của tác giả.

Đăng tải và chia sẻ những nội dung nhạy cảm

tài khoản zalo bị khóa

Với mục tiêu nâng cao tính lành mạnh của nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội. Zalo đã nghiêm cấm các hành vi đăng tải nội dung nhạy cảm phản cảm lên nhật ký Zalo hoặc chia sẻ tới người dùng khác. Nhằm biến tướng sử dụng Zalo để thực hiện các giao dịch trái pháp luật. Do vậy mà việc đăng tải, chia sẻ nội dung nhạy cảm vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị Zalo xóa. Đồng thời tài khoản của người thực hiện việc đăng tải sẽ bị khóa.

Đăng nhập Zalo bất thường

  • Tài khoản Zalo có quá nhiều đăng nhập vào và khi đó Zalo sẽ kiểm duyệt và xem tài khoản của bạn có bị hack không. Nếu có thì sẽ tự động khóa tài khoản Zalo của bạn để bảo vệ tài khoản tránh có kẻ xấu sử dụng tài khoản Zalo đó cho mục đích không chính đáng.
  • Ngoài ra ở những người sử dụng đồng thời nhiều tài khoản Zalo dẫn đến việc không nhớ mật khẩu đã nhập trước đó. Khi quên mật khẩu nhưng người dùng vẫn cố gắng nhập sai nhiều lần cũng sẽ khiến cho tài khoản Zalo bị khóa.

Cách khôi phục tài khoản Zalo bị khoá hiệu quả

Liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ Zalo

Đây là cách khắc phục nhanh chóng, đơn giản nhất khi tài khoản Zalo của bạn bị khóa. Thủ thuật Zalo này thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn dùng điện thoại và gọi đến số tổng đài của Zalo là 1900561558. Tiếp đó nhấn phím 2 để được gặp nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Bước 2: Kế tiếp bạn cung cấp các thông tin tài khoản và trình bày vấn đề mà tài khoản của bạn đang gặp phải để nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ mở khóa tài khoản Zalo nhanh chóng.

tài khoản zalo bị khóa

Nhắn tin đến dịch vụ hỗ trợ của Zalo

Khi tài khoản Zalo bị khóa và bạn không thể truy cập được tài khoản. Hãy sử dụng tài khoản Zalo của người khác để thực hiện các thao tác theo các bước hỗ trợ khôi phục sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng trên điện thoại rồi nhấn chọn vào mục truy cập vào mục Cá nhân rồi chọn Cài đặt.
  • Bước 2: Kế tiếp bạn nhấn chọn vào mục Thông tin về Zalo => Nhấn chọn Gặp vấn đề ? Liên hệ chúng tôi!
  • Bước 3: Sau cùng bạn bấm chọn vào biểu tượng góc trái cuối trên giao diện rồi nhập thông tin cần hỗ trợ là xong.

tài khoản zalo bị khóa

Tạo tài khoản Zalo mới với số điện thoại cũ

Nếu tài khoản Zalo của bạn bị lỗi thì hãy thực hiện phương pháp này để khắc phục. Tuy nhiên mọi thông tin và dữ liệu ở tài khoản cũ sẽ bị xóa sạch. Bạn sẽ không có cách nào để khôi phục lại được. Quy trình tiến hành đăng ký tài khoản Zalo mới với số điện thoại cũ được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại => Nhấn chọn mục đăng ký và nhập số điện thoại cũ (số điện thoại đã từng đăng ký cho tài khoản Zalo bị khóa trước đó). Tiếp đó bạn chọn Đăng ký.

tài khoản zalo bị khóa

Bước 2: Ở đây bạn nhập các thông tin đăng ký tài khoản rồi nhấn vào dấu mũi tên → để tiếp tục. Sau cùng thì bạn nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại và nhập vào là hoàn thành việc đăng ký.

tài khoản zalo bị khóa

Chú ý: khi thực hiện cách này đó là bạn chỉ tiến hành đăng ký tài khoản Zalo mới được áp dụng với lỗi trên tài khoản Zalo 2020 bị khóa vĩnh viễn.

Tìm hiểu ngay: 3 cách khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu siêu đơn giản

Cách mở khóa tài khoản Zalo trên máy tính

Bạn cần mượn tài khoản Zalo của người để thực hiện các bước mở khóa tài khoản Zalo của mình trên máy tính.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải Zalo cho máy tính sau đó truy cập vào ứng dụng sau khi đã cài thành công. Chọn vào mục Cài đặt => Chọn tiếp vào mục Giới thiệu => Nhấp chọn vào Trung tâm hỗ trợ.

tài khoản zalo bị khóa

Bước 2: Tại đây thì bạn hãy gửi thông tin tài khoản Zalo bị khóa để “Zalo hỗ trợ PC” có thể hỗ trợ cho bạn.

tài khoản zalo bị khóa

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Zalo mới mở khoá

Tránh lặp lại những sai lầm trước

Khi lấy lại tài khoản Zalo thì bạn cần tránh vi phạm các chính sách: chia sẻ hình ảnh hay nội dung nhạy cảm hoặc link độc hại,… Bởi điều này sẽ làm cho tài khoản Zalo của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn và khó có thể mở lại.

Tránh Spam nhiều lần

Bạn chú ý không nên lạm dụng tin nhắn hoặc gọi cho các tổng đài viên quá nhiều để giải quyết vấn đề mở khóa tài khoản. Vì nếu làm như vậy thì số điện thoại hoặc tài khoản của bạn được cho là Spam và tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn. Do vậy bạn hãy xem xét nhắn tin và gọi điện vừa phải.

Chỉ đăng ký tài khoản mới với số điện thoại cũ sau 48 giờ

Sau 48 tiếng bị khóa tài khoản thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản Zalo mới với số điện thoại cũ. Một số trường hợp sau 48 tiếng kể từ khi bị xóa tài khoản nhưng bạn không thể sử dụng lại số điện thoại cũ thì có thể do hệ thống quá tải và chưa xử lý kịp. Nếu gặp phải tình trạng như vậy thì bạn đừng vội thoát mà hãy chờ thêm một lúc nữa là có thể đăng nhập lại bình thường.

tài khoản zalo bị khóa

Câu hỏi thường gặp

Tài khoản Zalo bị khóa trong bao lâu?

Dựa theo chính sách mới đến từ Zalo 2020 thì mọi lỗi mà máy không đọc được thì được coi là lỗi xóa vĩnh viễn. Bạn sẽ gặp tình huống này khi tài khoản của bạn khóa trong vòng 48 tiếng và bị xóa tất cả dữ liệu trên Zalo. Bạn cần phải chờ hết 48 tiếng để có thể lấy lại tài khoản bằng cách đăng ký tài khoản mới với số điện thoại cũ.

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khoá tài khoản?

Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi không sử dụng tài khoản Zalo thì bao lâu sẽ bị khóa. Câu trả lời là tài khoản của bạn vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn đăng ký và sử dụng tài khoản không vi phạm các chính sách của Zalo: đăng, chia sẻ nội dung nhạy cảm, vi phạm bản quyền tác giả,…

Tài khoản Zalo của bạn có thể để trong một thời gian dài và nếu muốn sử dụng thì bạn chỉ cần đăng nhập là xong. Hãy nhớ thông tin đăng nhập gồm tên và mật khẩu.

Dùng số điện thoại tài khoản Zalo bị khoá đăng ký mới được không?

Câu trả lời hoàn toàn có thể. Kể từ 48 tiếng trở đi tài khoản Zalo của bạn bị khóa thì bạn có thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký cho tài khoản bị khóa để tạo tài khoản mới. Bạn chỉ đăng ký mới đối với lỗi khóa tài khoản Zalo từ 2020.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản Zalo bị khóa. Mong rằng bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về thủ thuật mạng xã hội và áp dụng thành công trong thực tiễn. Hãy theo dõi Timapp.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức thiết thực cùng thủ thuật công nghệ hay ho nhé!

Xem thêm: 

Tải Zalo cho máy tính, điện thoại chỉ trong 2s, bạn có biết?

3 cách khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu siêu đơn giản

Cách hủy kết bạn trên Zalo cực nhanh chỉ trong 3 giây 2022

Advertisement

Chia sẻ:

Quang Trung

Tác giả: Quang Trung

Công nghệ là nguồn cảm hứng và đánh thức sự cố gắng của bản thân