Figma – Thiết kế công cụ Vectơ trên trình duyệt web

Figma – Thiết kế công cụ Vectơ trên trình duyệt web

Figma chính là ứng dụng thiết kế trực tuyến phổ biến với lượng người dùng lớn nhất trên thế giới. Với giao diện đơn giản, thân thiện, công cụ sử dụng tối ưu kết hợp với tính năng nổi bật có trong Figma chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo ra những sản phẩm thiết kế ấn tượng nhất. Tải Figma về thiết bị để thực hiện những dự án thiết kế ngay hôm nay nhé!

Miễn phí

Advertisement

Nếu bạn là người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế hoặc làm các công việc có liên quan thì chắc hẳn phần mềm Figma đã quá quen thuộc với bạn. Tham gia với Figma bạn có thể thiết kế mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đang di chuyển. Mọi thiết kế của bạn sẽ trở nên sáng tạo, thu hút và ấn tượng hơn với Figma.

Figma

Figma – Công cụ thiết kế tối ưu trên PC

Figma là công cụ thiết kế hữu ích trong việc thiết kế Vectơ đặc biệt là hữu ích với quá trình dựng hoặc prototypes lên mẫu thiết kế UI. 

Bên cạnh đó, ứng dụng Figma còn mang đến cho người dùng tài nguyên chính đối với hoạt động tổ chức thiết kế, từ những chi tiết nhỏ nhất từ khâu lên ý tưởng trình bày cho concept cho tới việc dựa vào mẫu thiết để lấy code. 

Cũng giống với cách hoạt động trên google docs, Sheet thì với Figma người dùng có thể làm việc trực tuyến với nhau, chia sẻ dữ liệu trên 1 file dữ liệu. Tại đây, các thành viên trong team được cùng nhau thực hiện công việc trong dự án, cũng bình luận, chỉnh sửa thiết kế để tạo nên sản phẩm thiết kế hoàn chỉnh nhất. 

Điểm cộng lớn nhất của Figma đó là tương thích và sử dụng được trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể dùng MacOs nhưng đồng đội của bạn sử dụng Windows thì bạn và đồng đội vẫn có thể trao đổi và hợp tác với nhau thông qua ứng dụng. 

giao diện chính của Figma

Chính vì tính năng nổi bật, này đã khiến cho Figma luôn là công cụ thiết kế trực tuyến được yêu thích nhất hiện nay.

Hiện nay, Figma được sử dụng để thiết kế các:

– Thiết kế Prototype design

– Thiết kế bài đăng mạng xã hội Facebook

– Thiết kế website, giao diện chính trong website

– Thiết kế wireframe website

Đánh giá nổi bật của người dùng dành cho Figma 

Tôi được chứng kiến ​​xu hướng làm việc trong không gian tương tác kỹ thuật số đã khiến các team thay đổi tư duy từ “ý tưởng của tôi” sang “ý tưởng của chúng tôi”. Đó cũng chính là khởi nguồn của việc tạo ra Figma!”

Alex Nguyễn  – ★★★★★

App hay lắm mn nên tải về sử dụng nha

Trang Nguyễn – ★★★★★ 

Rất hữu ích

Hiếu Nguyễn – ★★★★★

Rất tuyệt, nhưng cần có một vài cài đặt thêm như ẩn thanh Status Bar.

Người dùng Google – ★★★★★

Tính năng đa dạng, làm việc nhóm tiện lợi

Minh Hoang – ★★★★★

Rất tốt, làm việc nhóm tiện, chia sẻ nhanh chóng 

Lê Phương Nam – ★★★★★

Những tính năng nổi bật có trong ứng dụng Figma 

Độ tương thích cực cao 

Là phần mềm được hoạt động nhiều trên Website, do đó Figma có độ tương thích cao với nhiều hệ điều hành hiện như điển hình như MacOs, Windows. Chỉ với điều kiện đơn giản có thiết bị thông minh được kết nối vào Internet là bạn có thể truy cập vào ứng dụng mọi lúc mọi nơi.

Nhưng để thuận tiện hơn cho việc sử dụng cũng như trong quá trình làm việc, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp bản ứng dụng được tải về máy tính. Từ đó giúp bạn có thể làm việc với dự án ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào.

Độ tương thích cao Figma- Sử dụng trong nhiều hệ điều hành

Tích hợp tính năng Prototype 

Prototype là tính năng mô phỏng một cách chi tiết nhất về sản phẩm giúp cho người dùng có thể nhanh chóng hình dung và tưởng tượng ra sản phẩm thiết kế của mình sau khi đã thực hiện xong.

Với tính năng này, người dùng sẽ không cần nhờ tới sự hỗ trợ của các ứng dụng dựng Prototype bên ngoài như Invision hay Marvel hoặc xuất ảnh để chia sẻ tới các thành viên khác trong dự án như trước đây. 

 Figma tích hợp  Prototype mạnh mẽ

Hơn thế nữa, Figma còn cho phép người dùng có thể vừa trình chiếu thuyết trình sản phẩm, vừa thiết kế và sử dụng Prototype trong cùng khoảng thời gian nhất định. 

Làm việc nhóm từ xa

Với tính hợp tác sử dụng cao, bạn hoàn toàn có thể làm việc cùng hội nhóm, bạn bè ngay trên ứng dụng trong bất kỳ khoảng thời gian nào. 

Đến với Figma người dùng có thể kết hợp làm việc với nhau một cách dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể cùng nhau thực hiện hoàn thành dự án, cùng nhau đưa ra các phản hồi góp ý, gắn cờ để báo động các vấn đề đang tồn tại hoặc đơn giản là kiểm tra mức độ hoàn thành tại thời điểm thực tế…..

làm việc nhóm với Figma

Nhiều công cụ làm việc hiện đại

Với hệ thống kho công cụ hỗ trợ Plugin khủng sẽ hỗ trợ bạn khi có lỗi xảy ra, giúp hiệu suất công việc được nâng cao. 

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể quản lý màu sắc trong giao diện hiện tại, hình ảnh một cách dễ dàng.

Xuất sản phẩm thiết kế với nhiều định dạng khác nhau

Cũng giống với các phần mềm thiết kế nổi tiếng illustrator với Figma mọi hình ảnh đều được thiết kế độc đáo và sắc nét nhất kể cả khi bạn tăng, giảm kích thước thì độ phân giải của ảnh vẫn được giữ nguyên. 

Hơn thế nữa, bạn có thể lưu xuất file hình ảnh thiết kế đó dưới nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG, PDF…. 

định dạng hình ảnh đa dạng với Figma

Dữ liệu lưu trữ trên đám mây 

Tương tự với cách thức hoạt động của Google Docs, Figma cũng sẽ tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây để giúp người dùng lưu trữ, chỉnh sửa dữ liệu. Do đó, bạn không cần lo lắng khi chỉnh sửa nhưng quên lưu dữ liệu bởi ứng dụng sẽ tự động thực hiện tác vụ đó giúp bạn. 

Dữ liệu lưu trữ trên đám mây trên Figma

Hiển thị thành viên đang hoạt động trong thời gian thực 

Thông thường, bạn sẽ truy cập vào Figma dưới hình thức hoạt động theo hội nhóm, hoặc hoạt động theo dự án…. Thì mỗi khi vào ứng dụng, bạn sẽ thấy các thành viên đang hoạt động tại thời điểm đó. 

Đặc biệt hơn, khi bạn nhấn chuột vào ảnh đại diện của bất kỳ thành viên nào, hệ thống sẽ tự động hiển thị lên người đó đang thực hiện công việc gì, đang ở trang thiết kế nào….

Đây là tính năng cực quan trọng trong ứng dụng, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quản lý team bởi khi này họ có thể quan sát và theo dõi được tiến độ của dự án. Từ đó có thể đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời nếu có lỗi xảy ra.

Bình luận, nhận xét trực tiếp vào file dự án đang thực hiện 

Với tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian trong khi làm việc, bạn có thể sử dụng trực tiếp tính năng này để ghi chú lại những lưu ý hoặc ý tưởng trong khi họp, thảo luận. 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng ứng dụng chụp màn hình để chụp và ghi lại nhận xét sang file riêng. Thêm vào đó, được tích hợp tính năng thông báo qua email, vì thế mọi thông báo hoặc nhận xét đều được cập nhật và thông báo lên nhóm.

Tính năng bình luận, nhận xét trực tiếp vào file Figma

Hướng dẫn cách tải ứng dụng Figma về máy tính, điện thoại nhanh chóng và đơn giản 

Cách tải Figma về điện thoại 

Bước 1: Truy cập vào website Timapp.vn >> Khi cửa sổ mới hiện thị tiếp tục nhấn chọn dấu 3 gạch >> Tại đây nhấn chọn tiếp vào mục Phần mềm máy tính 

Figma - thiết vecto hàng đầu

Bước 2: Trong thư mục này, tìm kiếm và ấn vào bài viết phần mềm Figma >> Khi nội dung bài xuất hiện, bạn chọn vào nút Tải về có ở đầu hoặc cuối bài viết

tải Figma về điện thoại

Bước 3: Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị lên Link tải Figma về điện thoại IOS hoặc Android

Figma

– Nếu bạn đang dùng iPhone >> Chọn vào Link tải Figma cho IOS >> Ấn vào Nhận để tải về máy 

– Nếu bạn đang sử dụng Oppo, Samsung… trong hệ điều hành Android >> Chọn vào Link tải Figma cho Android >> Cuối cùng ấn chọn mục Cài đặt để tải về thiết bị 

Cách tải ứng dụng Figma về máy tính 

Bước 1: Tìm kiếm và đi tới Timapp.vn >> Tiếp theo nhấn chọn vào thẻ Phần mềm máy tính trên ở trên đầu website

Figma

Bước 2: Khi màn hình hiển thị lên cửa sổ mới, bạn tìm kiếm và chọn vào Figma 

tải Figma về máy tính

Bước 3: Chọn tiếp vào Tải về ở đầu hoặc cuối trang trong nội dung bài viết 

Hướng dẫn cách tải Figma nhanh chóng nhất

Bước 4: Khi này Link tải Figma for Windows sẽ hiện lên màn hình, bạn chỉ cần ấn vào link hoặc ấn vào Tải về ở bên cạnh đường link là ứng dụng sẽ được tải về thành công. 

Figma - tải về máy tính siêu nhanh

Như vậy với 4 bước cơ bản trên bạn đã tải về và có thể đăng nhập để sử dụng rồi. Nhanh tay cài đặt Figma để thực hiện những dự án cùng đội nhóm ngay hôm nay nhé!

Advertisement
Tải về

Chia sẻ tới bạn bè:

Phát hành:

...

Bản quyền:

Miễn phí

Version:

All

Đánh giá:

Yêu cầu:

...

Lượt tải:

2

Advertisement