Tổng hợp top 30+ hình nền Powerpoint chất lượng full HD cực chất

Advertisement

Với sự thuận tiện và độ phổ biến cao chắc hẳn bộ 3 công cụ soạn thảo trên Microsoft đã quá quen thuộc với bạn đặc biệt trong công việc, học tập. Từ khi đi học bạn đã được làm quen với PowerPoint, nó chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những buổi thuyết trình, buổi thảo luận.

Tuy vậy nhưng để tạo được bài thuyết trình PowerPoint là điều không hề đơn giản, vì bên cạnh nội dung ngắn gọn thì phần nền ảnh cũng là yếu tố giúp bài học thêm sinh động và thú vị hơn. Vậy bạn đã sưu tập được cho mình bộ hình nền PowerPoint chưa. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của Timapp.vn nhé!

 hình nền Powerpoint đẹp 2022

Tìm hiểu về Microsoft PowerPoint

Hiện nay PowerPoint là công cụ quan trọng nó như là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ chúng ta trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong công việc. 

Bạn có thể sử dụng powerpoint để tạo các bài giảng trực tuyến, dùng powerpoint để thuyết trình, dùng để tạo báo cáo công việc tổng quan dưới dạng biểu đồ số liệu…. Vì thế bên cạnh nội dung ngắn gọn dễ hiểu thì hình nền Powerpoint cũng mang tính quyết định cao.

Nếu như bài của bạn quá nhiều chữ mà thiếu đi background minh họa thì sẽ khiến cho người nghe bị nhàm chán.

Vì thế hình nền Powerpoint không chỉ giúp cho bài thêm màu sắc mà người nghe có thể nhìn hình ảnh minh họa và đoán ra nội dung bạn đang muốn thuyết minh.

 hình nền Powerpoint là gì

Vậy công cụ Powerpoint là gì, tính năng nổi bật nào khiến cho nhiều người sử dụng như vậy?

Powerpoint là ứng dụng gì?

Với tính năng gần giống với Microsoft Word thì Microsoft Powerpoint người dùng sẽ để trình chiếu bài thuyết trình, bài giảng thông qua các slide trong ứng dụng. Trong mỗi slide phải chứa nội dung hình ảnh và màu nền background. 

Chính vì tính thuận tiện cao nên ứng dụng hiện được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực giáo dục, các thầy cô có thể tạo bài giảng trực tiếp trên Powerpoint vừa tiết kiệm thời gian soạn như truyền thống và đây cũng là phương pháp giảng hiệu quả dễ hiểu nhất hiện tại. 

Tính năng nổi bật nhất của ứng dụng PowerPoint 

Về công dụng 

Ứng dụng hữu ích sử dụng trong môi trường doanh nghiệp, giáo dục với một số công dụng hữu ích như: 

– Thỏa sức sáng tạo cho bài làm, bài thuyết trình và bài giảng phục vụ cho công việc hàng ngày.

– Học sinh sẽ thích thú và học tập có hiệu quả hơn khi được học với bài giảng vui nhộn và hấp dẫn thay vì phương pháp giảng dạy khô khan như truyền thống.

 hình nền Powerpoint

– Tạo video trình chiếu cho các đám cưới, buổi họp, buổi thuyết trình với các định dạng và hiệu ứng chuyển tiếp đa dạng.

– Kết hợp xen kẽ giữa hình ảnh, nội dung, biểu đồ với màu sắc đa dạng khiến cho người nghe luôn bị cuốn hút.

Lĩnh vực và đối tượng nên sử dụng Powerpoint 

Đề cao khả năng sáng tạo, thoải mái trình bày phương pháp,  ý tưởng mới theo cách trực quan và tối ưu nhất. Vì thế với những ưu điểm tuyệt vời này nó phù hợp với mọi lĩnh vực từ kinh doanh cho tới giáo dục

Đối với môi trường doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng Powerpoint trong các buổi thuyết trình mô tả ý tưởng cho sản phẩm mới, bài báo cáo công việc, báo cáo tài chính…

Với môi trường học tập thì bạn có thể tạo bài thuyết trình theo nhóm, thuyết trình bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, bài giảng điện tử trực tuyến hoặc trình bày ý tưởng về sáng kiến mới trong học tập, khoa học….

Cách tạo hình nền và chèn hình nền có sẵn vào PowerPoint

Cách tạo hình nền Powerpoint

Tạo hình nền powerpoint khá đơn giản, bạn có thể tạo trực tiếp trong ứng dụng hoặc chèn ảnh từ bên ngoài vào. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo hình nền Powerpoint nhanh nhất và đơn giản nhất. 

Khởi động Powerpoint, tại trang chủ của ứng dụng nhấn chọn vào công cụ tạo Design >> Chọn tiếp vào Format Background.

Tổng hợp top 30+ hình nền Powerpoint chất lượng full HD cực chất

Tiếp theo bạn có thể tạo hình nền Powerpoint bằng nhiều cách dưới đây:

– Tạo hình nền Powerpoint bằng cách Solid Fill 

Tại Format Background chọn vào Solid Fill ( tính năng này chỉ có phép bạn tạo với màu nền cố định).

Tại phần Color click vào tam giác ngược >> Khi này hộp thoại màu sắc hiện lên bạn có thể chọn màu yêu thích để làm hình nền Powerpoint cho bài thuyết trình.

 top 30+ hình nền Powerpoint chất lượng full HD cực chất

– Tạo hình nền Powerpoint bằng Gradient Fill 

Nhấn chuột chọn vào Gradient Fill trong Format Background >> Tại đây  bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt cho hình nền Powerpoint hoặc phối màu sao cho ấn tượng nhất 

tạo hình nền Powerpoint bằng Gradient Fill

Tạo hình nền Powerpoint bằng Picture or Texture Fill 

Trong mục này bạn sẽ có 2 lựa chọn khác nhau để tạo hình nền Powerpoint là:

Picture Source: Trong mục này click chuột vào Insert >> chọn tiếp theo vào From a File hoặc bạn có thể nhấn chọn vào Online Picture.

Với mục Texture Fill thì người dùng sẽ được thỏa sức lựa chọn hình nền Powerpoint có sẵn trong hệ thống.

 hình nền Powerpoint

– Tạo hình nền Powerpoint với tính năng Pattern fill

Với cách tạo hình nền Powerpoint nhiều họa tiết thì bạn có thể chọn vào pattern fill. Tại tính năng này bạn có thể điều chỉnh màu sắc của hình nền trong mục Foreground và chọn background nếu muốn điều chỉnh nền của họa tiết.

tạo hình nền Powerpoint bằng Pattern fill

Sau khi bạn chọn xong hình nền và điều chỉnh độ đậm nhạt theo ý muốn thì bạn có thể lưu lại bằng cách nhấn chọn vào Apply to All. Còn nếu bạn muốn hủy bỏ hình nền vừa đặt thì bạn có thể quay lại hình nền ban đầu bằng cách nhấn vào tính năng Reset Background.

 hình nền Powerpoint

Chèn hình nền Powerpoint có sẵn từ thiết bị

Cách chèn ảnh từ máy tính lên Powerpoint khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo bước cơ bản sau:

Trong trang giao diện chính của Powerpoint nhấn chọn vào Insert trên thanh công cụ >> Tại đây bạn nhấn chọn tiếp vào Picture  >> Khi này bạn có thể tải lên ứng dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn.

chèn hình nền Powerpoint

Tổng hợp mẫu hình nền Powerpoint siêu đẹp 

Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tự tạo hình nền Powerpoint cho buổi thuyết trình của mình hoặc tạo nhưng chưa ưng ý thì bạn có thể tham khảo 1 số hình nền Powerpoint sau của chúng tôi: 

 hình nền Powerpoint cực đẹp
tổng hợp hình nền Powerpoint
 hình nền Powerpoint
 hình nền Powerpoint đẹp nhất
 hình nền Powerpoint
 hình nền Powerpoint được yêu thích nhất
 hình nền Powerpoint
 hình nền Powerpoint độc đáo
 hình nền Powerpoint 1
 hình nền Powerpoint màu hồng dễ thương
 hình nền Powerpoint
 hình nền Powerpoint giành cho học tập
 hình nền Powerpoint
 hình nền Powerpoint siêu đẹp
 hình nền Powerpoint
 hình nền Powerpoint
 hình nền Powerpoint lịch sự
 hình nền Powerpoint chủ đề vũ trụ
 hình nền Powerpoint đầy sáng tạo
 hình nền Powerpoint dễ thương
 hình nền Powerpoint làm bài giảng trực tuyến

Trên đây, Timapp.vn vừa tổng hợp đến bạn những mẫu hình nền Powerpoint đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể thêm được hình nền Powerpoint vào bộ sưu tập riêng của mình. Cảm ơn bạn đã đón đọc, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Advertisement

Chia sẻ:

Hải Yến

Tác giả: Hải Yến