iTaxViewer – Phần mềm khai thuế hàng đầu hiện nay

iTaxViewer – Phần mềm khai thuế hàng đầu hiện nay

iTaxViewer ứng dụng đọc tờ khai thuế XML được phát hành và sử dụng bởi tổng cục thuế. Với đa dạng chức năng như đọc tờ khai theo tháng, theo quý, báo cáo hóa đơn và nhiều tính năng khác. Tải ngay iTaxViewer và sử dụng nhé!

Miễn phí

Advertisement

Bạn đang làm kế toán hoặc người quản lý hoạt động trong các công ty, doanh nghiệp. Bạn muốn quá trình khai báo thuế trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Đừng lo bởi iTaxViewer sẽ là ứng dụng giúp hiện thực hóa mong muốn đó của bạn. Đây là ứng dụng hoạt động dưới dạng XML được phát hành bởi tổng cục thuế không chỉ đem lại sự thuận tiện mà nó còn giúp người dùng có thể xem lại phần nội dung bên trong cũng như chữ ký có trong tờ khai thuế đó.

iTaxViewer

iTaxViewer – Ứng dụng khai thuế XML

iTaxViewer là ứng dụng khai báo thuế được phát hành bởi tổng cụ thuế, tại đây bạn có thể khai báo thuế theo tháng, quý không những thế ứng dụng còn giúp bạn nhanh chóng sửa các lỗi có liên quan tới phiên bản phần mềm HTTK.

Bên cạnh đó, với phiên bản mới nhất của iTaxViewer sẽ hỗ trợ bạn đọc tờ khai báo thuế thu nhập cá nhân, quyết toán TNDN, báo cáo tài chính theo tháng – quý – năm và xem lại toàn bộ nội dung thông tin có trong file bao gồm cả chữ ký điện tử 1 cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tính tới thời điểm hiện tại thì tờ khai báo thuế có thể được tiếp nhận với 2 định dạng là PDF và XML. Đối với định dạng PDF thì bạn có thể sử dụng ứng dụng phổ biến như Foxit Reader để đọc thông tin, còn với XML thì iTaxViewer sẽ là cánh tay phải hỗ trợ đắt lựa cho các yêu cầu của bạn.

Những tính năng có trong ứng dụng khai thuế iTaxViewer

  • Giúp người dùng có thể nhanh chóng đọc file XML bao gồm cả phần mềm iHKKT.
  • Hỗ trợ đọc thông tin có trong nhiều định dạng tờ khai khác nhau như: Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), các file báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai thuế GTGT theo tháng hoặc quý……
  • Xem nội dung tờ khai, chữ ký điện tử có trong tờ khai.
iTaxViewer
  • Đơn giản hóa mọi tính năng giúp tối ưu thời gian cũng như tăng độ chính xác tránh trường hợp rủi ro xảy ra.
  • Chức năng đơn giản, dễ dàng sử dụng đối ngay cả khi bạn là người dùng mới.
  • Không mất bất kỳ chi phí nào trong khi dùng.
  • Tìm và phát hiện lỗi sai, bên cạnh đó người dùng cũng có thể tự do thay đổi nội dung tệp dữ liệu XML theo mong muốn.
  • Người dùng được lựa chọn giữa nhiều mẫu XML khác nhau.
  • Thêm tính năng ghi chú, chú thích hoặc bổ sung các phần tử khác vào tệp tin.
  • Đối với thời gian nộp thuế, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới đúng địa chỉ mà bạn cung cấp trên hệ thống.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng iTaxViewer

Cách cài đặt iTaxViewer trên máy tính

Sau khi tải ứng dụng iTaxViewer theo đúng đường link được gắn ở cuối bài viết của Timapp bạn có thể cài đặt ứng dụng vào máy tính theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Click chuột phải vào ứng dụng iTaxViewer vừa tải >> Tiếp theo nhấn chọn vào mục Run as administrator.

Bước 2: Sau khi cửa sổ Setup – iTaxViewer hiển thị trên màn hình, khi này bạn có thể giữ nguyên thư mục lưu file mặc định hoặc chọn vào Browse nếu muốn thay đổi ổ lưu >> Nhấn chọn Next để chuyển sang các bước tiếp theo.

cách cài đặt iTaxViewer trên máy tính

Bước 3: Đặt tên thư mục tại cửa sổ Select Start Menu Folder, click vào Browse nếu muốn đặt tên khác cho ứng dụng >> Chọn tiếp vào Next.

iTaxViewer

Bước 4: Tại màn hình tiếp theo bạn có thể lựa chọn tạo shortcut ở ngoài màn hình desktop bằng cách tích vào Create a Desktop shortcut >> Sau đó click tiếp vào Next.

iTaxViewer

Bước 5: Nhấn chọn vào Install để bắt đầu cài đặt ứng dụng

iTaxViewer

Sau khi giải nén xong ứng dụng sẽ ngay lập tức được cài đặt vào thiết bị của bạn,

cach cai dat iTaxViewer tren PC

Cuối cùng chọn vào Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

iTaxViewer

Cách sử dụng iTaxViewer để đọc thông tin file XML trên PC

Cách sử dụng ứng dụng này rất đơn giản với chức năng đọc tờ khai thuế do đó chỉ với thao tác duy nhất ứng dụng đã có thể đọc toàn bộ thông tin mà bạn yêu cầu.

Khởi động ứng dụng, tại giao diện chính của ứng dụng nhấn chọn vào Tệp hồ sơ ở góc trên cùng phía bên trái màn hình >> Chọn mở tệp hồ sơ >> Tại đây chọn vào file có chứa đường dẫn XML >> Cuối cùng nhấn chọn Open để mở file bạn yêu cầu.

cach doc file XML tỏng ung dung iTaxViewer

Cách sửa lỗi khi iTaxViewer đọc sai thông tin

Sửa tệp hồ sơ không đúng định dạng

Thông thường khi ứng dụng thông báo lỗi hồ sợ không đúng định dạng thì chắc chắn tệp dữ liệu đó của bạn đang đặt tên sai so với quy định của hệ thống hoặc cũng có thể lỗi ở file folder chứa thông tin file iTaxViewer sai định dạng.

Và để khắc phục lỗi này bạn cần xem lại tên của file bởi file đúng định dạng là file không chứa dấu hoặc các ký tự đặc biệt trong bảng chữ cái tiếng Việt. Thêm vào đó nếu tên file quá dài thì bạn cũng nên xem xét và sửa lại sao cho phù hợp nhất để quá trình kê khai trở nên đơn giản hơn nhé!

sửa lỗi iTaxViewer

Lỗi do file hỏng

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến iTaxViewer đọc thông tin sai hoặc không thể đọc thông tin đó là do file thông tin XML của bạn đang bị hỏng. Khi này cách khắc phục duy nhất là tải lại file và thử mở lại xem file đã được fix lỗi chưa nhé!

Hệ điều hành trong máy tính đang gặp lỗi

Đây có thể được xem như không lỗi bởi có 1 số phiên bản hệ điều hành bị giới hạn tài nguyên làm cho quyền truy cập bị hạn chế. Cũng chính bởi lý do bảo mật này đã khiến cho 1 ứng dụng iTaxViewer gặp lỗi khi đọc thông tin file XML.

File XML không mở được

Phiên bản ứng dụng iTaxViewer bạn đang dùng chính là nguyên nhân khiến cho file XML không mở được. Do đó hãy cập nhật phần mềm bằng cách xóa ứng dụng và tải lại ứng dụng với phiên bản mới nhất về máy. Sau khi cài đặt xong hãy kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

Tải ngay iTaxViewer về thiết bị để quá trình khai báo thuế trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhé

Advertisement
Tải về

Chia sẻ tới bạn bè:

Phát hành:

...

Bản quyền:

Miễn phí

Version:

All

Đánh giá:

Yêu cầu:

...

Lượt tải:

1

Advertisement